คัมแบ็กที่แท้จริง! คูมัน โวบาร์ซ่าสมควรเข้ารอบชิงศึกโกปา

4 มี.ค. 2564 - 12:52 น.

โรนัลด์ คูมัน กุนซือ บาร์เซโลนา ออกโรงโวว่าทีมสมควรเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกโกปา เดล เรย์ หลังแซงชนะ เซบียา ได้ในศึกโกปา เดล เรย์ รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

บาร์เซโลนา ทำผลงานสุดยอดด้วยการกลับมาเอาชนะ เซบียา ได้ 3-0 (ชนะในเวลาปกติ 2-0 และยิงเพิ่มในการต่อเวลาพิเศษอีก 1 ประตู) ในศึกโกปา เดล เรย์ รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 3 มี.ค. หลังนัดแรกแพ้ไปก่อน 0-2 รวมผล 2 นัด “เจ้าบุญทุ่ม” ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแบบพลิกความคาดหมาย


หลังเกม คูมัน กล่าวว่าทีมของตนสมควรเป็นฝ่ายเข้ารอบชิงดำแล้วเนื่องจากยังมีสมาธิกับรายการดังกล่าวเสมอ “เรามีความเชื่อเสมอ และไม่เคยคิดที่จะถอดใจจากถ้วยนี้ ในฐานะโค้ชผมไม่สามารถขออะไรจากทีมได้มากไปกว่านี้ สิ่งที่ผมเห็นในคืนนี้ เราต่อสู้จนถึงช่วงต่อเวลาพิเศษซึ่งมันเหลือเชื่อมาก ผมพอใจอย่างยิ่งกับการที่เราทำงานหนักเพียงใด และเราสมควรได้รับชัยชนะ”

“ผมภูมิใจมาก มันเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับทีม และผม เพราะว่าถ้าคุณชนะแบบนี้คุณจะได้รับการชื่นชมว่าเป็นโค้ชที่ดี แต่ถ้าคุณแพ้คุณจะถูกมองว่าเป็นโค้ชที่แย่ ทีมนี้แข็งแกร่งทั้งร่างกาย และจิตใจ เราไม่สามารถเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมได้เสมอไป แต่ถ้าคุณได้ครองบอล คุณสามารถสร้างโอกาสได้เสมอซึ่งสิ่งที่เราทำในคืนนี้เป็นอะไรที่พิเศษมาก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คัมแบ็กที่แท้จริง! คูมัน โวบาร์ซ่าสมควรเข้ารอบชิงศึกโกปา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง