กฟผ. เตรียมลงนามสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักต่อเนื่อง

8 มี.ค. 2564 - 19:18 น.

กฟผ. พร้อมสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต่อเนื่อง เพื่อให้กีฬายกน้ำหนักของไทย ประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก โดยเตรียมนัดวันลงนามเอ็มโอยู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กฟผ. หรือการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารของ นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่ พร้อมหนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้จอมพลังทีมชาติไทย ก้าวไปประสบความสำเร็จในเวทีระดับนานาชาติ เหมือนเช่นที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ชั้น 20 การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริหารฯ ร่วมหารือกับ ผู้แทนจากกฟผ. ประกอบด้วย นายชัยวุฒิ หลักเมือง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม

นายนิมิต สุจิรัตนวิมล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม-2, น.ส.เกษณภา มหารัตนวงศ์ หัวหน้ากองกิจการเพื่อสังคม และ นางธัญชนก บัวทองสุข พนักงานวิชาชีพระดับ 8 ถึงแนวทางการทำงานของ 2 หน่วยงานภายใต้การบริหารของผู้ว่าการกฟผ.คนให

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า บอร์ดบริหารของกฟผ. ยังพร้อมสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการร่างบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) หากเสร็จเรียบร้อยเมื่อใด จะได้มีการนัดวันเพื่อลงนามความร่วมมือกันต่อไป

“กฟผ.ต้องการที่จะเห็นกีฬายกน้ำหนักเป็นที่นิยม และมีกลุ่มแฟนกีฬาชาวไทยร่วมชมร่วมเชียร์ให้มากขึ้นกว่านี้ เนื่องจากยกน้ำหนัก เป็นกีฬาที่ประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกฟผ.และสมาคมกีฬายกน้ำหนัก จะได้มีการจัดกิจกรรมร่วมกันให้มากขึ้นในอนาคต”

ขณะเดียวกัน นายปรัชญา ยังได้เปิดเผยถึงแผนยุทธศาสตร์ 8 ปี ในการเตรียมนักกีฬาระดับต่างๆ โดยเฉพาะนักกีฬายุวชน เพื่อร่วมแข่งขันยูธโอลิมปิก ซึ่งจะต้องมีการเฟ้นหาเยาวชนมาเก็บตัวอย่างจริงจังล่วงหน้า 4-5 ปี เพราะ 2 ปีแรกนั้นจะเป็นการพัฒนาร่างกาย เทคนิคต่างๆ จากนั้นปีที่ 3 และ 4 จะเริ่มส่งแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนควอลิฟายและเมื่อถึงปีที่ 5 เด็กเหล่านั้นจะอายุ 17 ปี จะพร้อมแข่งขันต่อไป

สำหรับกฟผ.นับเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2547 ซึ่งในปีแรกนั้น สนับสนุนงบประมาณจำนวน 7,000,000 บาท โดยใน โอลิมปิก ครั้งที่ 28 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ จอมพลังไทย ทำผลงาน 2 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง จากนั้นในโอลิมปิกครั้งต่อๆ มา จอมพลังไทยสามารถคว้าเหรียญรางวัลได้อย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กฟผ. เตรียมลงนามสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง