นภิศ - ทองผาภูมิ ร่วงคัดเลือกยิงปืนโลกชวดตั๋ว - ‘บิ๊กเสือ’ เร่งยกระดับทีมชาติ

23 มี.ค. 2564 - 17:17 น.

นภิศ – ทองผาภูมิ ร่วงคัดเลือกยิงปืนโลก ชวดตั๋วโอลิมปิก ด้าน ‘บิ๊กเสือ’ นายกสมาคมฯ เร่งปรับแผนยกระดับทีมชาติเตรียมลุยซีเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันยิงปืนชิงแชมป์โลก รายการ ไอเอสเอสเอฟ เวิลด์ คัพ ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย โดยมีนักกีฬาสัญชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย ประกอบด้วย ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์, รัชฎาภรณ์ เปล่งแสงทอง, สุภมาศ วันแก้ว, นภิศ ต่อตั้งพานิช, พงศธร ปัญญาทอง และทองผาภูมิ วงสุขดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มี.ค.64 เป็นการแข่งขันปืนยาว 3 ท่า บุคคลชาย รอบคัดเลือก โดยจะคัดเอา อันดับ 1-8 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยมี นภิศ ต่อตั้งพานิช และทองผาภูมิ วงสุขดี ลงทำการแข่งขัน ปรากฎว่า นภิศ ต่อตั้งพานิช ทำได้ 1,153 คะแนน จบในอันดับที่ 22 ขณะที่ ทองผาภูมิ วงสุขดี 1,145 คะแนน จบในอันดับที่ 27 ไม่ผ่านการคัดเลือกทั้งคู่ ชวดตั๋วโอลิมปิกไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตามนักกีฬาไทยยังมีลุ้นจาก ประเภทปืนยาว 3 ท่าหญิง บุคคลหญิง ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์, รัชฎาภรณ์ เปล่งแสงทอง, สุภมาศ วันแก้ว โดยจะทำการแข่งในวันที่ 24 มีนาคม 2564

ด้าน “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาก่อนการแข่งขัน ทีมโค้ชรายงานมาว่า นภิศ ได้เดินไปเคาะห้องพร้อมแสดงความกังวล และกดดัน ซึ่งก็น่าจะมีผลกับผลการแข่งขันในวันนี้ จากผลงานที่ออกมาเมื่อดูจากคะแนนแล้วเชื่อว่า ไม่ได้มาตรฐานต่ำลง เพียงแต่คู่แข่งผลงานดีขึ้น ดังนั้น หลังจากนี้ต้องกลับมายกระดับผลงานยิงปืนไทยให้ก้าวขึ้นไปอยู่แถวหน้าของเอเชียให้ได้

“ถ้าเรามองกันจริงๆต้องยอมรับว่าคู่แข่งผลงานดีขึ้นมาก เช่นอินเดีย รอบนี้มาดีมาก จากนี้เรายังมีงานใหญ่รออยู่ ทั้งเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ดังนั้นต้องเดินหน้าต่อทันที”

สำหรับสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย มีนักกีฬาได้โควตาโอลิมปิกทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร ยิงปืน ประเภทปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร ชาย, ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ ยิงปืน ประเภทปืนสั้นสตรี 25 เมตร หญิง และ ธันยพร พฤกษากร ยิงปืน ประเภทปืนสั้นสตรี 25 เมตร หญิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นภิศ - ทองผาภูมิ ร่วงคัดเลือกยิงปืนโลกชวดตั๋ว - ‘บิ๊กเสือ’ เร่งยกระดับทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง