อังกฤษไฟเขียวแฟนบอลเข้าสนาม 4,000 คนตัดเชือก เอฟเอ คัพ

2 เม.ย. 2564 - 13:32 น.

รัฐบาลอังกฤษ เตรียมอนุญาตแฟนบอลจำนวน 4,000 คนเข้าชมเกม เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ในวันที่ 18 เม.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

รัฐบาลอังกฤษ ได้ประกาศว่าจะอนุญาตให้แฟนบอลกลับมาเข้ามาชมเกมฟุตบอลในสนามด้วยจำนวนจำกัดอีกครั้งหลังวันที่ 17 พ.ค. เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศดีขึ้น รวมถึงมีวัคซีนป้องกันเป็นที่เรียบร้อย


อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีการเรียกร้องจากฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) ในการให้แฟนๆกลับเข้ามาชมเกมในสนามก่อนกำหนด เช่น ฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับท็อตแนม ฮอตสเปอร์ วันที่ 25 เม.ย.นี้ ทว่ายังไม่การยืนยันจากรัฐบาลแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามล่าสุดรัฐบาลอังกฤษ ส่อไฟเขียวให้แฟนบอลจำนวน 4,000 รายเข้าชมเกมเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ณ สนาม เวมบลีย์ วันที่ 18 เม.ย.นี้ ทว่าจะอนุญาตเฉพาะผู้คนที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนเท่านั้นเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 เพิ่มเติม

สำหรับการเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในแมตช์ดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเป็นอีเวนต์ทดลองก่อนอังกฤษจะเปิดให้แฟนกีฬาคืนสนามอย่างเป็นทางการต่อไป

A picture shows the empty interior of Wembley Stadium in London on March 31, 2021 ahead of the FIFA World Cup Qatar 2022 Group I. (Photo by Andy Rain / various sources / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อังกฤษไฟเขียวแฟนบอลเข้าสนาม 4,000 คนตัดเชือก เอฟเอ คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง