บิ๊กชาย – สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒาเทคนิค ส.มวยสากลฯ ชี้ทีมกำปั้นไทยจะได้ความสดชื่นกลับไป หลังบินฝึกซ้อมเเละลงอุ่นหมัดกับทีมมวยฟิลิปปินส์ ที่สมุย ผยเตรียมส่ง 4 นักชกโอลิมปิกลุยอุ่นหมัดที่รัสเซียเเละอินเดีย ก่อนทำศึกโตเกียวเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวทัพมวยสากลทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. 2564

ล่าสุดสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ สนามมวยเพชรบัญชา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจะเก้บตัวระหว่างวันที่ 28 มีนาคม -11 เมษายน64 โดยการเดินทางมาเก็บตัวครั้งนี้ ยังมีการจัดแมตช์อุ่นเครื่อง โดยมีนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติฟิลิปปินส์ เดินทางมาเก็บตัวพร้อมลงนวมอุ่นเครื่องด้วย

บิ๊กชาย – นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า น่าจะเป็นประโยชน์กับทีมกำปั้นไทยไม่มากก็น้อย โดยอย่างเเรกนักกีฬาได้เปลี่ยนบรรยากาศ ได้มาเห็นภูเขา ทะเล ซึ่งก็น่าจะช่วยให้ผ่อนคลายขึ้นมาก โดยเท่าที่ดูคุยกับโค้ชเเละนักกีฬา เเต่ละคนพอใจเเละชื่นชอบกับบรรยากาศเทรนนิ่งเเคมป์ครั้งนี้มาก

บิ๊กชาย ยังเผยอีกว่า การที่เราได้ทีมมวยสากลของฟิลิปปินส์มาร่วมลงนวมดวลหมัดในการเดินทางมาเทรนนิ่งเเคมป์ที่เกาะสมุยในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับนักกีฬาของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งก็จะเป็นการชิมลางเเละประเมินผลดูว่า ที่นักกีฬาของเราฝึกซ้อมมาเเรมปี มีพัฒนาการเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งเราก็ได้ให้นักชกของเราที่ได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ ทั้ง 4 คน ขึ้นไปประลองฝีมือ ในเเมตช์จำลองการเเข่งขันนี้ด้วย

“การเเข่งขันเราจัดประลองกัน 2 ครั้ง คือวันที่ 3 กับวันที่ 10 เม.ย. ก็จะได้เห็นว่าที่เราฝึกซ้อมมา มีอะไรดี หรืออะไรไม่ดีที่ยังต้องปรับบ้าง ซึ่งก็เชื่อว่าตลอดช่วงเวลาการเทรนนิ่งเเคมป์ 2 อาทิตย์ นักกีฬาของเราจะได้ความสดชื่น กระปรี่กระเปร่าทั้งทางร่างกายเเละจิตใจกลับไป”

นายสมชาย ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า จบจากการเทรนนิ่งเเคมป์ ที่สมุยในวันที่ 11 เม.ย.นี้เเล้ว ทีมกำปั้นไทยทั้งชายเเละหญิง จะกลับไปเก็บไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกกีฬาเเห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี ก่อนที่จะส่งนักชกชุดโอลิมปิกไปอุ่นหมัดที่รัสเซีย รวมถึงส่งทีมชุดเตรียมซีเกมส์เเละโอลิมปิกไปชกในศึกเอเชียน เเชมเปี้ยนชิพ ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 21-31 พ.ค.นี้ ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน