“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี กำปั้นโอลิมปิกของไทย สดสมชื่อ หลังประเดิมอุ่นหมัดเอาชนะฟิลิปปินส์ โดยเจ้าตัวขอเคาะสนิมอีก 2 เวทีพร้อมไป โอลิมปิก โตเกียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวทัพมวยสากลทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. 2564

โดยสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ สนามมวยเพชรบัญชา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจะเก็บตัวระหว่างวันที่ 28 มีนาคม -11 เมษายน64 โดยการเดินทางมาเก็บตัวครั้งนี้ ยังมีการจัดแมตช์อุ่นเครื่อง โดยมีนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติฟิลิปปินส์ เดินทางมาเก็บตัวพร้อมลงนวมอุ่นเครื่องด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 ที่ ที่สนามมวยเพชรบัญชา สมุย เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นการ ชกอุ่นเครื่องของกำปั้นไทยกับทีมมวยฟิลิปปินส์ ในศึกไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ซีรีส์ 7 โดยมี“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลเเห่งประเทศไทย เข้าร่วมชมการแข่งขัน

ด้านผลการชก คู่ที่น่าสนใจ มีดังนี้ รุ่น 51 กก.หญิง จุฑามาศ จิตพงษ์ เอาชนะ ไอริส แม็กโน่ นักชกโควตาโอลิมปิกของฟิลิปปินส์, รุ่น 52 กก.ชาย คาโล ปาอะลาม นักชกโควตาโอลิมปิก เอาชนะ วุฒิชัย ยุรชัย, รุ่น 54 กก.หญิง ปรีดากมล ถิ่นทับไทย เอาชนะ ไอรา วิเลกัส

รุ่น 57 กก.ชาย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี กำปั้นโอลิมปิกของไทย เอาชนะ โอเรย์เก จุนมิลาร์ด, รุ่น 60 กก.หญิง เนสตี้ เปเตซิโอ้ เอาชนะ พรทิพย์ บัวป่า, รุ่น 63 กก.ชาย สมชาย วงศ์สุวรรณ เอาชนะ เจมส์ ปาลิเต้ และ รุ่น 60 กก.หญิง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี กำปั้นจอมเก๋าโควตาโอลิมปิกของไทย เอาชนะ ริซ่า พาซูท

หลังจบการแข่งขัน จ.ส.อ.ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เปิดเผยว่า เป็นการขึ้นสังเวียนแข่งขันแบบจริงๆครั้งแรกในรอบเกือบปีเลยก็ว่าได้ ที่ผ่านมาได้แต่ซ้อมอย่างเดียว แต่ไม่ได้แข่งขันจริง ซึ่งครั้งนี้ยังถือว่ายังอืดอยู่เล็กน้อย ระบบหายใจยังไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็พอใจกับผลงานที่ออกมา ซึ่งหลังจากนี้จะมีโปรแกรมขึ้นชกอุ่นเครื่องอีกครั้งในวันที่ 10 เมษายนนี้ คิดว่าน่าจะออกมาดีกว่านี้ เพราะเราได้ขยับขึ้นชกมาแล้วรอบนึง

“หลังจบการเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่นี้แล้ว สมาคมฯมีแผนส่งไปร่วมการแข่งขันอุ่นเครื่องที่รัสเซีย ซึ่งจะเป็นรายการระดับนานาชาติ และเป็นการเดินทางไปแข่งขันต่างประเทศเป็นเครื่องแรกในรอบปีเลยก็ว่าได้ ซึ่งจริงๆแล้วก่อนไปโอลิมปิก อยากจะได้รายการระดับนานาชาติอุ่นเครื่องซัก3รายการ เพียงแต่ตอนนี้มันใกล้มากแล้ว ถ้าได้อีกซักครั้งก็โอเค เพราะถ้าได้ขึ้นเวที ได้เคลื่อนไหวร่างกานซักรอบสองรอบก็จะลงตัวขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน