โค้ชเเซม รับฟอร์ม มวยสากลไทย ยังไม่เข้าตา หลังอุ่นหมัด ‘ปินส์’

4 เม.ย. 2564 - 14:50 น.

โค้ชเเซม ผู้ฝึกสอนกำปั้นทีมชายไทย รับยังไม่ค่อยประทับใจผลงานของนักชกไทยสักเท่าไหร่ ชี้ในการลงเคาะสนิมรอบปี กับฟิลิปปินส์ ยังเห็นข้อบกพร่องมากพอสมควร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 เเละเตรียมทำศึกนานาชาติในปีนี้ ทั้งทีมชายเเละทีมหญิง ซึ่งเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามมวยเพชรบัญชา สมุย เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งเเต่วันที่ 28 มี.ค. – 11 เม.ย.64 พร้อมทำการลงนวมอุ่นหมัดกับทีมชาติฟิลิปปินส์ 2 รอบ คือวันที่ 3 เเละ 10 เม.ย.นั้น

ล่าสุด โค้ชเเซม – ร.ท.กามนิต นารีรักษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมมวยสากลชายทีมชาติไทย ได้เปิดเผยหลังเกมการชกอุ่นหมัดกับนักมวยทีมชาติฟิลิปปินส์ว่า ตั้งเเต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ตั้งเเต่เมื่อต้นปี 2020 ทีมมวยสากลไทยไม่ได้เดินทางไปเเข่งขันกับนักกีฬาต่างชาติใดเลย ซึ่งการที่ได้ขึ้นสังเวียนชกอุ่นเครื่องกับฟิลิปปินส์ ซึ่งก็มีนักชกที่ได้ไปโอลิมปิก ที่เกาะสมุย ก็ถือเป็นเเมตช์เเรกในรอบปีของนักชกเราเลย ซึ่งก็ทำให้เห็นจุดบ่องพร่องหลายๆจุดที่ต้องรีบเเก้ไขด้วย


ร.ท.กามนิต เผยอีกว่า สิ่งที่เห็นได้จากการลงนวมในครั้งนี้ คือ เรื่องการเข้าทำ หรือเรื่องการหลบหลีก นักมวยของไทยยังดูอืดเเละช้าอยู่ รวมถึงการต่อยเข้าทำตามเเท็คติก ก็ยังทำได้ไม่นิ่ง จังหวะเท้าเเละการเคลื่อนที่ยังไม่ดีมาก ก็ต้องไปเเก้เพิ่มตรงจุดนี้ให้ดีขึ้นอีก ส่วนร่างกายเเละความฟิตของนักมวยในเวลานี้ อยู่ที่ราวๆ 80 เปอร์เซ็นต์

“ส่วนเรื่องทัวร์นาเมนต์เเข่งขันที่กังวลกันว่าน้อยไปหรือไม่สำหรับนักมวยไทยชุดโอลิมปิกเเละซีเกมส์ ทางทีมโค้ชเเละสมาคมพยายามจัดทัวร์นาเมนต์ให้นักกีฬาได้ลงไปยืดเส้นยืดสาย เเละจัดการเเข่งขันให้ได้บรรยากาศใกล้เคียงกับการเเข่งขันจริงมากที่สุด ซึ่งปีนี้เองก็มี 3 เเมตช์ ทั้งการจัดชกกับนักมวยอาชีพ ตามด้วยเเข่งกับกองทัพ เเล้วก็มาเเข่งขันกับฟิลิปปินส์ ซึ่งผมมองก็เชื่อเเละมองว่าการได้ชกในเเมตช์ที่ไม่เป็นทางการเหล่านี้ ก็ยังดีกว่าการที่เราต้องจับคู่นักมวยชกกันเอง”

“ส่วน ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด ไม่ได้ลงนวมเเละซ้อมในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เพราะมีปัญหาเรื่องสภาพร่างกาย จากการซ้อมเข้าคู่ เเละลงนวมติดต่อกัน 2 วัน ทำให้เกิดอาการล้า จึงปรับโปรเเกรมให้นักมวยพัก”

สำหรับทีมมวยหญิงถือเป็นการขึ้นสังเวียนชกกับนักกีฬาต่างชาติเป็นครั้งเเรกในรอบปี ซึ่งเท่าที่ดูการชก ก็เห็นว่ายังไม่ดีเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังมีข้อบกพร่องเรื่องของร่างกายเเละความเร็วที่ต้องเพิ่มเข้าไปอีก ก็เชื่อว่าระยะเวลาที่เหลืออยู่สำหรับทีมกำปั้นโอลิมปิก รวมถึงชุดเตรียมซีเกมส์ ก็น่าจะยังมีเวลาเพียงพอในการปรับปรุงจุดบกพร่องให้ดีขึ้นกว่านี้ก่อนบินไปชกในศึกชิงเเชมป์เอเชียกลางเดือนพ.ค.นี้ ที่นิวเดลี ประเทศอินเดีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชเเซม รับฟอร์ม มวยสากลไทย ยังไม่เข้าตา หลังอุ่นหมัด ‘ปินส์’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง