ตาวัย 84 โชว์ความฟิตวิ่งฉิว! ร่วม วิ่งผลัดธงชาติไทย ไปโอลิมปิก

15 เม.ย. 2564 - 14:38 น.

ตาวัย 84 โชว์ความฟิตวิ่งฉิว! ร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทย ส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยไปแข่งโอลิมปิก เส้นทางสุราษฎร์ธานี-ชุมพร สรุป 19 วัน วิ่งรวมระยะทางแล้ว 1,465 กม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องประชาชนชาวไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านการวิ่งคนละ 1 กม. ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อ 15 เม.ย.64 เป็นการวิ่งในวันที่ 19

สำหรับเส้นทางการวิ่งในวันที่ 19 กำหนดวิ่งจากโรงเรียนบ้านท่าแซะ จ.สุราษฎร์ธานี ไปยังจุดหมายปั๊มน้ำมัน พีที หลังสวน จ.ชุมพร ระยะทาง 84.1 กม. โดยการวิ่งในวันนี้ฝ่ายจัดกิจกรรมได้มอบถุงมือยางให้กับนักวิ่งทั้ง 84 คน สวมใส่เพื่อลดการสัมผัสระหว่างวิ่งถือด้ามธงชาติไทย ผืนใหญ่ ซึ่งจะถูกนำไปมอบและส่งต่อให้นักกีฬาไทยได้ใช้จริงๆในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดระลอกใหม่ รอบที่ 3 อยู่ในขณะนี้

การวิ่งวันที่ 19 เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ในช่วงเช้าตรู่ โดยได้รับเกียรติจาก นายภูริพัฒน์ บุญมา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าแซะ ร่วมอัญเชิญธงชาติไทยให้กับ ชฎาพร งามผิว ข้าราชการครู โรงเรียนบ้านท่าแซะ ออกวิ่งเป็นคนแรกจากจุดสตาร์ท

ไฮไลต์ประจำวันอยู่ที่การร่วมวิ่งธงส่งกำลังใจของ “คุณตาชุ่ม” ชุ่ม ลาดบูลย์ เกษตรกรสวนยาง วัย 84 ปี ซึ่งอายุดูจะเป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น โดยคุณตาชุ่ม ลงวิ่งในกม.ที่ 1,401 ซึ่งก็เป็นช่วงสายของวัน ที่สภาพอากาศเริ่มร้อน และเป็นทางวิ่งที่ต้องขึ้นเนิน อย่างไรก็ตามกลับไม่เป็นปัญหา คุณตาชุ่มวิ่งรักษาสปีดตั้งแต่ตนจนจบ ใช้เวลาไปเพียง 7 นาทีกว่าๆ ก็วิ่งครบ 1 กม. ส่งต่อธงชาติไทยให้กับนักวิ่งรายต่อไปได้สำเร็จ

คุณตาชุ่ม ลาดบูลย์ เปิดใจหลังวิ่งว่า สำหรับการวิ่ง 1 กม.ในวันนี้ของตน ถือว่าสบายมาก ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ ภูมิใจที่ได้มีโอกาสมายืนตรงนี้ มาร่วมให้กำลังใจลูกๆ หลานๆ นักกีฬาไทย ซึ่งนี่ก็อาจเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่ได้ร่วมกิจกรรมประวัติศาสตร์แบบนี้ สำหรับตนขอให้ลูกๆ นักกีฬาไทยที่จะเดินทางไปแข่งขันขอให้มุ่งมั่น พยายาม สุขภาพแข็งแรง คว้าชัยชนะมาสู่ประเทศไทยให้ได้

ขณะเดียวกันตลอดทั้งวัน ยังมีนักวิ่งอีกหลายคนจากหลากสาขาวิชาชีพออกมาร่วมวิ่งธงส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย โดย ชฎาพร งามผิว ครูโรงเรียนบ้านท่าแซะ ที่ได้ร่วมวิ่งใน กม.แรกของวัน เปิดเผยว่า ภูมิใจมากๆ ที่ได้ร่วมเป็นกำลังใจเล็กๆในกิจกรรมนี้ รู้สึกตื่นเต้น สำหรับตนมองว่า นอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้คนได้ออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่จะช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคนด้วย


ขณะที่ สุดาทิพย์ ศักดา เจ้าหน้าที่รัฐ อายุ 26 ปี ซึ่งร่วมวิ่งในกม. 1,387 เผยว่า เป็นโอกาสที่ดีมากๆ
ที่ได้เข้ามาร่วมวิ่งธงส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย ส่วนเรื่องโควิด-19 ทางฝ่ายจัดมีมาตรการที่ค่อนข้างรัดกุม ทั้งช่วงก่อนวิ่ง ระหว่าง และหลังวิ่งก็มีมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เข้มข้น ก็ทำให้นักวิ่งทุกคนสบายใจและรู้สึกปลอดภัย สำหรับตนก็ขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคนในการแข่งขันครั้งนี้ ขอให้คว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้อย่างที่ตั้งใจ

ทั้งนี้หลังจบภารกิจการวิ่งในวันที่ 19 ของกิจกรรม “วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” พี่น้องนักวิ่งคนไทยช่วยกันวิ่งสะสมระยะทางรวมแล้ว 1,465.6 กม. โดยในวันศุกร์ ที่ 16 เม.ย. 64 วันที่ 20 ของกิจกรรม ทำการวิ่งกันต่อจากปั๊มน้ำมัน พีที หลังสวน จ.ชุมพร ไปยังบริษัท โตโยต้าชุมพร สาขาปฐมพร จ.ชุมพร ระยะทาง 65.2 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รวมถึงรับชมการไลฟ์สด พร้อมเเสดงความคิดเห็นเเละส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งพี่น้องชาวไทยเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ค “Road to Tokyo 2020” ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ผ่านช่องทาง www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/THStadium/

ขณะที่กิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ใดเเละเวลาใดก็ได้ ภารกิจที่เปิดโอกาสให้พี่น้องคนไทยทุกคนมาร่วมวิ่งพิชิต 1 ล้านกิโลเมตร ส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิก โดยทุกๆ 1 กม. จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดวิ่งสะสมระยะทางเพิ่มได้อีกที่จำนวน 657,459 กม. แล้ว

ทั้งนี้ใครที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทยเเละกิจกรรม FUN RUN สามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG of Nation Virtual Run” ครั้งนี้ได้ง่ายๆ โดยสมัครเเละดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020
ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรรมไม่เสียค่าใช้จ่าย และจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกอีกด้วย

…………………….
Footage : วิ่งผลัดธงชาติไทย วันที่สิบเก้า สุราษฎร์ธานี-ชุมพร ( 15 เม.ย.64 )

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตาวัย 84 โชว์ความฟิตวิ่งฉิว! ร่วม วิ่งผลัดธงชาติไทย ไปโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง