บิ๊กเป้ หนุน “มาริโอ” คุมเมืองทอง ต่อเนื่องฤดูกาลหน้า

17 เม.ย. 2564 - 16:59 น.

บิ๊กเป้ หนุน “มาริโอ” ทำ เมืองทอง ฤดูกาลหน้า เผย แดร์เลย์ อยู่หรือไป แล้วแต่แนวทางของ “โค้ชโอ้” ที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนสปอนเซอร์ใหม่ไม่มีปัญหา แต่เปิดตัวช้าเพราะโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กเป้ – รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยผ่านเพจ บี บางปะกง – Bebangpakong ว่า สัปดาห์หน้าจะมีการเรียกประชุมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเพื่อวางแผนเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลใหม่ ซึ่งจะมีการพูดคุยกับกุนซือ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ถึงแนวทางการทำทีม ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เขาได้ทำงานในแนวทางของตัวเองมากขึ้น เรียกว่าเป็น “มาริโอเวย์” เลยก็ว่าได้ เพราะฤดูกาลที่ผ่านมาแม้ว่าผลงานจะยังไม่ใช่มาตรฐานของเมืองทองมากนัก แต่ต้องยอมรับว่าเรามองเห็นอนาคตของนักเตะชุดนี้ที่จะสร้างความสำเร็จให้กับสโมสรได้ในวันข้างหน้าไม่ยาก

ในส่วนการต่อสัญญาของผู้เล่นในทีม โดยเฉพาะผู้เล่นต่างชาติตอนนี้ที่เรียบร้อยแล้วก็มี ลูคัส โรช่า ส่วน วิลเลียน พอพพ์ ก็ไม่น่ามีปัญหาเพราะมีออพชั่นต่อไปอีกปีนึงอยู่แล้ว เช่นเดียวกับ ซาดอร์ มีห์ซาเยฟ ที่ยังมีสัญญากับเราอยู่ในตอนนี้ ก็คงจะไม่ได้ย้ายไปไหน มีเพียง แดร์เลย์ เพียงคนเดียว ที่สัญญากำลังจะหมดลง และกำลังมีการเจรจาพูดคุยกันอยู่ถึงออพชั่นต่างๆ ซึ่งทั้งนี้คงต้องรวมถึงการตัดสินใจของโค้ชโอ้ด้วย ว่าเขามีแนวทางการทำทีมแบบไหน อย่างไร ต้องการใครอยู่กับทีมต่อไป หรืออยากได้ใครคนใหม่เข้ามาเสริมหรือปล่าว? ซึ่งต้องมีการพูดคุยกันอีกที ขณะเดียวกันโควตาอาเซียน มีแนวโน้มสูงที่จะดึงตัว เจสซี่ เคอแรน กลับมาใช้งาน หลังจากซีซั่นที่ผ่านมา ปล่อยให้ทีม อุดร และ โคราช ยืมตัวไป เอาเป็นว่าโครงสร้างทีมในฤดูใหม่ 80 เปอร์เซนต์ขึ้นยังเป็นเหมือนเดิม แต่เราก็คงไม่ปิดโอกาสที่จะหาผู้เล่นใหม่เข้ามาเสริมในส่วนที่ยังเป็นจุดอ่อน


สำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตูที่ตอนนี้เรามี สมพร ยศ ยืนเป็นมือ 1 และทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ จนตอนนี้เขามีชื่อติดทีมชาติไปแล้ว แต่เรายังมีช่องว่างที่นายทวารมือ 2 และ 3 ที่จะมาแข่งขันกับ สมพร ซึ่งกำลังมองหาอยู่ โดย บิ๊กเป้ ยอมรับว่ากำลังให้ความสนใจในตัวของ พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ของสุโขทัยจริง และอยู่ระหว่างการเจรจา

ส่วนเรื่องของสปอนเซอร์หลักรายใหม่ที่จะเข้ามาแทน เอสซีจี นั้น ตอนนี้กำลังคุยรายละเอียดกันอยู่ ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแม้ว่าอาจจะเปิดตัวล่าช้าไปบ้างเพราะมีเรื่องของโควิด-19 เข้ามากระทบแต่ยืนยันให้ทุกคนสบายใจว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยก่อนเปิดฤดูกาลใหม่แน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กเป้ หนุน “มาริโอ” คุมเมืองทอง ต่อเนื่องฤดูกาลหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง