สุราษฎร์ธานี ฟุตซอล คลับ แถลงมีผู้เล่นติดเชื้อโควิด 3 ราย

17 เม.ย. 2564 - 21:04 น.

สุราษฎร์ธานี ฟุตซอล คลับ ได้ชี้แจงว่า จากสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้ง ทีมพบนักเตะของสโมสรผู้ติดเชื้อแล้ว 3 ราย สั่งกักตัวทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุราษฎร์ธานี ฟุตซอล คลับ ได้ชี้แจงผ่านเพจ Suratthani Futsal Club – กุ้งสายฟ้า ว่า จากสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1-16 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่สโมสรได้มีการเรียกนักกีฬาและสตาฟ เข้ารับการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2021

ในช่วงเวลาดังกล่าว ได้มีการตรวจพบว่า นักกีฬาติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย โดยคาดว่าจะติดจากสถานบันเทิงในเขต อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ในช่วงวันที่ 9 เมษายน 2564 และ เริ่มมีอาการป่วยในวันที่ 12 เมษายน ซึ่งช่วงเวลานั้น ยังมีการเจอเพื่อนนักกีฬาในทีมอยู่ และได้แยกตัวออกไปในวันที่ 13 เมษายน 2564 เข้ารับการตรวจในวันที่ 14 เมษายน และได้รับผลยืนยันผู้ป่วยในวันที่ 15 เมษายน 2564


หลังจากทราบข่าวการติดเชื้อของนักกีฬา ทางทีมได้แจ้งให้นักกีฬาและสตาฟทุกคนที่เกี่ยวข้อง กักตัวและสังเกตอาการทันที และพักการซ้อมถึง 30 เมษายน 2564 ในเบื้องต้น

ทางผู้บริหารได้ติดต่อประสานงานไปยัง สาธารณสุข จ. สุราษฎร์ธานี ทันที เพื่อขอคำแนะนำและแนวทางปฎิบัติสำหรับนักกีฬาที่มีความเสี่ยงจากการสัมผัสผู้ป่วย โดยดำเนินการส่งรายชื่อให้ทางสาธารณสุขฯ นัดคิวเข้าตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล

ขณะนี้ได้มีการเข้าตรวจเชื้อแล้ว 8 คน พบเชื้อเพิ่มเติมอีก 2 คน(สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยรายแรก) ไม่พบเชื้อ 6 คน ที่เหลือรอโรงพยาบาลเรียกเข้าไปตรวจภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งทุกคนยังคงกักตัวต่อ 14 วัน ตามข้อปฏิบัติของภาครัฐ และคำแนะนำของสาธารณสุข จ. สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม สโมสรจึงข้อแจ้งข้อมูลการติดเชื้อ โควิด-19 ของนักกีฬาในทีม ให้ทราบเป็นระยะ และ ขอให้ติดตามข้อมูลอย่างเป็นทางการผ่านทางเพจของสโมสรเท่านั้น สโมสรต้องขออภัยผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกท่าน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และทางสโมสรได้ดำเนินการตามมาตรการของภาครัฐและสาธารณสุขฯมอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคระบาด โควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุราษฎร์ธานี ฟุตซอล คลับ แถลงมีผู้เล่นติดเชื้อโควิด 3 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง