เวียดนาม ปัดคำขอไทย ยันจัด พาราเกมส์ 11 กีฬา-เหตุได้รับผลกระทบจากโควิด

20 เม.ย. 2564 - 14:55 น.

เวียดนาม – การแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่ประเทศเวียดนาม จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 ธ.ค. 2564 ซึ่งเจ้าภาพประกาศจัดการแข่งขัน 11 กีฬาประกอบด้วย กรีฑา, แบดมินตัน, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, หมากรุก, ยกน้ำหนัก, บ๊อคเซีย, ยูโด, โกลบอล, วีลแชร์เทนนิส และ ยิงธนู แต่ชาติสมาชิกหลายประเทศต้องการให้จัดการแข่งขันมากกว่านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยในส่วนของประเทศไทยเสนอให้พิ่มอีก 6 ชนิดกีฬา คือ จักรยาน(ลู่, ถนน), โบว์ลิ่ง, วอลเลย์บอลนั่ง, วีลแชร์บาสเกตบอล, ฟุตบอล 5คน และ ฟุตบอล 7 คน (พิการทางสมอง)


ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ พาราลิมปิก เผยว่า เวียดนาม ยังคงยืนยันที่จะจัดการแข่งขันเพียง 11 ชนิดกีฬา โดย คณะกรรมการจัดการแข่งขัน (VIEAPGOC) ตัดสินใจปฏิเสธข้อเรียกร้องจากชาติสมาชิกต่างๆ ที่ต้องการให้เพิ่มการแข่งขันอื่นๆเช่น ฟุตบอล, จักรยาน, วอลเลย์บอลนั่ง บาสเก็ตบอลวีลแชร์ เนื่องจากเหตุผลทางเศรษฐกิจ และความยากลำบากในการจัดเตรียมสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งมีผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

สำหรับ อาเซียนพาราเกมส์ ถูกจัดครั้งล่าสุด ครั้งที่ 9 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศ มาเลเซีย ปี 2017 จัดทั้งหมด 16 ชนิดกีฬา ส่วนครั้งที่ 10 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถูกยกเลิก เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

อ่านข่าว – เทควันโด เตรียมเรียก 21 จอมเตะชุดใหญ่ตรวจหาเชื้อโควิดในวันพุธนี้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวียดนาม ปัดคำขอไทย ยันจัด พาราเกมส์ 11 กีฬา-เหตุได้รับผลกระทบจากโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง