14 ทีมพรีเมียร์ลีกแถลงจุดยืนไม่หนุน ซูเปอร์ ลีก - ร้อง 6 สโมสรถอนตัว

20 เม.ย. 2564 - 21:05 น.

14 ทีมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนว่าไม่สนับสนุนศึก ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก พร้อมเรียกร้องให้สโมสรอีก 6 สโมสรถอนตัวจากลีกดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้พรีเมียร์ลีก เคยออกมาระบุหลังมีข่าวว่า 6 สโมสรในลีก ทั้ง อาร์เซนอล, เชลซี, ยูเวนตุส, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จะร่วมการแข่งขัน ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ว่า สโมสรใดที่ต้องการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้จะต้องลาออกจากลีกเท่านั้นเพราะถือเป็นการละเมิดกฎ

หลังจากทั้ง 6 ทีมออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะก่อตั้ง และร่วมลีกดังกล่าวทำให้พรีเมียร์ลีก และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้เรียก 14 ทีมที่เหลือเข้าประชุมเพื่อหาทางออกในเรื่องนี้

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา พรีเมียร์ลีก และอีก 14 ทีมได้แสดงจุดยืนร่วมกันว่าไม่สนับสนุน ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก และเรียกร้องให้ 6 สโมสรที่เหลือถอนตัว “พรีเมียร์ลีก พร้อมกับเอฟเอ พบกับสโมสรต่างๆในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับผลกระทบของ ซูเปอร์ ลีก 14 สโมสรในที่ประชุมปฏิเสธแผนการจัดแข่งขันนี้อย่างเป็นเอกฉันท์ และพรีเมียร์ลีกกำลังพิจารณาในการดำเนินการเพื่อไม่ให้ลีกนี้คืบหน้า”

“ลีกยังคงทำงานร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้ง กลุ่มแฟนบอล, รัฐบาล, ยูฟ่า, เอฟเอ, อีเอฟแอล, พีเอฟเอ และแอลเอ็มเอฟ เพื่อปกป้องผลประโยชน์สูงสุดของเกม และเรียกร้องให้สโมสรที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันที่เสนอยุติการมีส่วนร่วมทันที”

ขณะที่ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ก็ออกแถลงการณ์ว่าจะทำทุกอย่างเพื่อป้องกันให้ ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก เกิดขึ้น

A message of #SayNoToSuperLeague fly’s over the stadium before the match as fans protest the planned European Super League Pool via REUTERS/Clive Brunskill.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 14 ทีมพรีเมียร์ลีกแถลงจุดยืนไม่หนุน ซูเปอร์ ลีก - ร้อง 6 สโมสรถอนตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง