ไม่น่าเลย! บริษัทดังรับคิดผิดไฟเขียวเงินกู้ก้อนโตช่วยจัด ซูเปอร์ลีก

23 เม.ย. 2564 - 20:37 น.

บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้เตรียมปล่อยเงินกู้ก้อนโตสำหรับหนุนจัดแข่งขัน ซูเปอร์ลีก ยอมรับตัดสินใจพลาดที่จะช่วยแผนงานนี้ หลังจากโดนต่อต้านจนล้มไม่เป็นท่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจพี มอร์แกน บริษัทให้บริการทางการเงินแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งเดิมทีเตรียมปล่อยกู้เงิน 3,000 ล้านยูโร หรือราว 105,000 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับจัดแข่ง ซูเปอร์ลีก ได้ยอมรับแล้วว่าตัดสินใจพลาดไป และยืนยันว่าจะเรียนรู้จากความผิดพลาดนี้

ก่อนหน้านี้ 12 สโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรป แบ่งเป็น 6 ทีมจากอังกฤษ 3 ทีมจากสเปน 3 ทีมจากอิตาลี แสดงตัวในฐานะเป็นผู้ก่อตั้งซูเปอร์ลีก แยกตัวออกมาจัดแข่งขันกันเอง โดยยังมีอีก 3 ทีมที่ยังไม่เปิดเผยโฉมด้วย


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดกระแสคัดค้านอย่างหนัก ทำให้กลุ่มสโมสรอังกฤษทั้งหมด ได้แก่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศถอนตัวทั้งหมดแล้ว

นอกจากนี้แกนนำรายอื่นอย่าง แอตเลติโก มาดริด จากสเปน, เอซี มิลาน และอินเตอร์ มิลาน 2 ทีมจากอิตาลี ตัดสินใจถอนตัวด้วยเช่นกัน ตอนนี้จึงเหลือเพียงยูเวนตุส จากอิตาลี, บาร์เซโลนา และเรอัล มาดริด 2 ทีมสเปน ที่แสดงจุดยืนจะขอเดินหน้าต่อ

แถลงการณ์ของบริษัทระบุว่า “เราเข้าใจผิดอย่างยิ่งเกี่ยวกับมุมมองของโลกฟุตบอลถึงข้อตกลงดังกล่าว เราจะเรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่น่าเลย! บริษัทดังรับคิดผิดไฟเขียวเงินกู้ก้อนโตช่วยจัด ซูเปอร์ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง