กลุ่มแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอ 4 ข้อให้กับตระกูลเกลเซอร์เจ้าของทีม “ปีศาจแดง” ทำตามเพื่อหวังหลีกเลี่ยงการประท้วงอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. เกิดเหตุแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลายพันรายออกมาประท้วงตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีมหลังไม่พอใจแนวทางการบริหารสโมสรตลอดช่วง 16 ปี ที่หน้าสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด รวมถึงการบุกรุกเข้าไปในสนาม

จนส่งผลให้เกม “แดงเดือด” ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิดบ้านดวลกับ ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด และส่งผลให้ “ปีศาจแดง” มีสิทธิ์โดนตัดแต้มจากเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดกลุ่ม “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์” กลุ่มแฟนบอลชื่อดังของทีม “ปีศาจแดง” ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีมโดยเรียกร้อง 4 ข้อเพื่อหวังจะสงบศึก ดังนี้

1.เต็มใจ และเปิดเผยข้อมูลต่างๆเพื่อให้แฟนบอลเข้าไปมีส่วนร่วมในการบริหารงานขอทีมที่ต้องจัดขึ้นโดยรัฐบาล และใช้โอกาสนี้เพื่อปรับโครงสร้างการเป็นเจ้าของทีมเพื่อให้แฟนบอลเข้าไปมีส่วนร่วม

2.แต่งตั้งกรรมการอิสระเข้าไปทำงานกับบอร์ดบริหาร โดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของสโมสรในฐานะสโมสรฟุตบอล ไม่ใช่ผู้ถือหุ้น

3.ทำงานร่วมกับกลุ่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์ และแฟนบอลให้มากขึ้นเพื่อวางโครงการที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และมีหุ้นที่ทุกคนสามารถมีสิทธิ์ออกเสียงเหมือนกับตระกูลเกลเซอร์ รวมถึงตระกูลเกลเซอร์ต้องยอมรับการถือหุ้นน้อยลง หรือถูกซื้อไปทั้งหมด

4.มุ่งมั่นที่จะให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่กับแฟนบอลที่ถือตั๋วฤดูกาลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในอนาคตสโมสร

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์ ให้เวลาตระกูลเกลเซอร์ถึงวันที่ 7 พ.ค. ว่าจะยอมทำตามข้อเสนอทั้ง 4 ข้อดังกล่าวหรือไม่

ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ตอบโต้สื่อหลังมีการกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด รู้เห็นกับแฟนบอลในการเปิดให้เข้ามาสนามว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

Fans are seen protesting Manchester United’s Glazer ownership outside the stadium prior to the Premier League match between Manchester United and Liverpool. (Photo by Getty Images/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน