พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่าแฟนบอลสามารถกลับมาชมเกมในสนามได้ใน 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาลตามจำนวนที่กำหนด รวมถึงสงวนสิทธิ์เฉพาะแฟนบอลเจ้าบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้ามีการคาดการณ์ว่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะอนุญาตให้แฟนบอลกลับเข้าชมเกมในสนามได้อีกครั้งหลังรัฐบาลประกาศผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์เชื้อโควิด-19 ขั้นที่ 3 ในวันที่ 10 พ.ค. ซึ่งหมายความจะทันเกม 2 นัดสุดท้ายของซีซั่น 2020-21 ในวันที่ 20 พ.ค. หรือนัดที่ 37 และ 23 พ.ค. หรือนัดที่ 38

กระทั่งล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันพรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่าอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้อีกครั้งในจำนวนที่กำหนด รวมถึงให้สิทธิ์เฉพาะแฟนเจ้าบ้านเท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อการระบาดของเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม

“คาดว่าแฟนบอลจะสามารถกลับเข้าสนามได้อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. ในความจุที่กำหนด โดยเราจะรอการตัดสินใจสุดท้ายของรัฐบาลเกี่ยวกับการคลายล็อกดาวน์ขั้นที่ 3 ที่มีแผยจะประกาศไม่เกินวันที่ 10 พ.ค.” แถลงการณ์ ระบุ

Fans stand and cheer as they stand socially distanced during the English Premier League football match between West Ham United and Manchester United at The London Stadium, in east London on December 5, 2020. (Photo by Julian Finney / POOL / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน