งานเข้า! ส.บอลอิตาลีขู่ตัด ยูเวนตุส พ้นกัลโชหากไม่ถอนตัวซูเปอร์ ลีก

10 พ.ค. 2564 - 23:04 น.

กาบริเอเล กราวินา ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ขู่ตัด ยูเวนตุส ออกจากศึกกัลโช เซเรีย อา หากยังไม่ถอนตัวจากแข่งขันฟุตบอล ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ ยูเวนตุส คือ 1 ใน 3 ทีมจากอิตาลีร่วมกับ อินเตอร์ มิลาน และเอซี มิลาน ในการเข้าร่วมก่อตั้งศึก ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ก่อนโดนต่อต้านจากทุกฝ่ายทั้งสหพันธ์ฟุตบอลต่างๆ รวมถึงแฟนบอล ส่งผลให้ “งูใหญ่” และ”ปีศาจแดงดำ” ประกาศถอนตัว

ทว่า “ม้าลาย” ยังดื้อแพ่งไม่ยอมถอนตัวจากการแข่งขันดังกล่าวเช่นเดียวกับ เรอัล มาดริด และบาร์เซโลนา แม้เตรียมโดนสหพนธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ลงโทษทางวินัยซึ่งคาดว่าจะเป็นการแบบจากการแข่งขันที่จัดขึ้นโดย ยูฟ่า

ทว่าล่าสุด กราวินา ให้สัมภาษณ์ว่า ยูเวนตุส มีสิทธิ์โดนตะเพิดจากกัลโช เซเรีย อา เนื่องจากมีกฎระบุไว้ “กฎมีความชัดเจน หาก ยูเวนตุส ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของ ซูเปอร์ ลีก เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลหน้า พวกเขาก็จะไม่สามารถเข้าร่วมเซเรีย อา ได้ ผมขอโทษแฟนๆของพวกเขา แต่กฎคือกฎ และนำมาใช้กับทุกคน ผมหวังว่าการยื้อครั้งนี้จะจบลงในไม่ช้า”

The club badges of the three remaining clubs in the European Super League Real Madrid, Juventus and Barcelona on their first team home shirts. (Photo by Visionhaus/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานเข้า! ส.บอลอิตาลีขู่ตัด ยูเวนตุส พ้นกัลโชหากไม่ถอนตัวซูเปอร์ ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง