ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่กำลังทำศึกเพลย์ออฟ ชิงตั๋วฟุตซอลโลก โซนเอเชีย ภายใต้การคุม สุทิน บัวตูม ผจก.ทีม และ บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ โดยทีมชาติไทย จะพบกับ อิรัก ในวันที่ 21 พ.ค. และวันที่ 25 พ.ค. ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ช ทีมไทยได้รับข่าวดี หลังจากที่เดินทางมาถึงยูเออี และเข้าตรวจ โควิด-19 ก่อนเข้าพักทั้งทีมงานจำนวน 25 คน ผลปรากฎว่า ผลการตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด สร้างความยินดีให้กับทุกคน โดยทีมไทยจะตรวจครั้งที่สองในวันที่ 18 พค.ก่อนเตะ

จากนั้นเวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (ห่างจากไทย 3 ชม.) ทีมชาติไทยเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนาม อิลติฮัท คัลบา ฟุตซอลคลับ ห่างจากโรงแรมรอแยลเอ็มที่พักราวครึ่ง ชม. โดย มร.ซาอิด คัลฟาน อัลมาซโซร รองประธานสโมสร อิลตอฮัด คัลบา คลับ เดินทางมาต้อนรับพร้อมมอบดอกไม้พร้อมของที่ระลึกให้กับทีมชาติไทยในโอกาสไปฝึกซ้อมที่สนาม อิลติฮัท คัลบา ฟุตซอลคลับ

หลังซ้อม บิ๊กป๋อม กล่าวกับนักเตะว่า ขอให้ทุกคนตั้งโฟกัสแบบสั้นและยาว ให้มองเกมต่อเกมทำให้ดีที่สุดในแต่ละเกมที่ลงสนาม และขอแสดงความยินดีที่ทุกคนผ่านการตรวจโควิดในครั้งแรกที่ยูเออี แต่ยังคงรักษาระยะห่างระมัดระวังตัวกันอย่างเข้มงวดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน