โค้ชแขก กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลูกยางสาวไทย รับ ลูกทีมสู้ญี่ปุ่น อย่างเต็มที่แล้ว ก่อนพ่ายความสด ประเดิมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี โดยจะเริ่มลงเล่นสัปดาห์แรกในระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคมนี้

โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาชุดเฉพาะกิจเข้าร่วมการแข่งขัน ภายใต้การนำของ โค้ชแขก กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชุดนี้ เนื่องจาก นักกีฬาชุดแรกผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.64 นักตบสาวไทย ทีมอันดับที่ 15 ของโลก ประเดิมสนามนัดแรก พบ ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมอันดับที่ 7 ของโลก

สำหรับสถิติการพบกัน 5 ครั้งหลังสุดรวมทุกรายการ ญี่ปุ่นได้เปรียบอยู่เล็กน้อย เอาชนะไทย ไปทั้งหมด 3 ครั้ง ส่วนทีมชาติไทยชนะ 2 ครั้ง ครั้งล่าสุดที่พบกัน

โดยนัดนี้ ลูกยางสาวไทย ออกมาสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะเป็นฝ่ายพ่าย ญี่ปุ่ย ไป 0-3 เซ็ต 15-25, 17-25 และ 16 -25 ประเดิมศึกเนชันส์ ลีก 2021

หลังจบการแข่งขัน โค้ชแขก – กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย เปิดเผยว่า ถือว่าวันนี้นักกีฬาทุกคนได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วในการเล่นกับญี่ปุ่น เกมนี้เห็นได้ว่าลูกที่เด็ดขาด ลูกที่โต้กันไปโต้กันมาเยอะๆ เราค่อนข้างเสียเปรียบ ด้วยสภาพร่างกาย แต่ทุกคนก็พยายามถึงที่สุดแล้ว

“ส่วนเกมกับเกาหลีใต้ เขาจะเล่นคล้ายๆกับญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นทีมที่อยู่ในเอเชียเหมือนกัน แต่นักกีฬาเกาหลีรูปร่างจะสูงกว่าญี่ปุ่น ทำให้เกมบล็อกค่อนข้างน่ากลัว ดังนั้นคือนี้ต้องรีบกลับไปทำการบ้าน และประชุมร่วมกับลูกทีมอีกครั้งในการวางแผนเล่นกับเกาหลีพรุ่งนี้”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 26 พ.ค.64 เวลา 17.00 น (ตามเวลาประเทศไทย)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน