สถาพร สุดปลื้มติดทีมชาติไทยครั้งแรกในชีวิต หวังมีชื่อร่วมคัดบอลโลก

31 พ.ค. 2564 - 13:26 น.

สถาพร แดงสี กองหลังจากหนองบัว พิชญ เอฟซี รู้สึกภูมิใจที่สุดในชีวิต หลังมีโอกาสลงประเดิมสนามในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ในเกมอุ่นเครื่องเสมอกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน 2-2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สถาพร แดงสี แนวรับสารพัดประโยชน์ วัย 33 ปี มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยในเกมอุ่นเครื่องกับทาจิกิสถาน ได้รับโอกาสครั้งสำคัญจาก อากิระ นิชิโนะ ส่งลงสนามเป็นตัวจริง ซึ่งถือว่าเป็นการประเดิมทัพช้างศึกครั้งแรกในชีวิตของเจ้าตัว

“รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก รวมไปถึงตื่นเต้นด้วย ที่ได้รับโอกาสในการลงประเดิมสนามให้ทีมชาติไทยครั้งแรกในเกมกับทาจิกิสถาน รู้สึกดีใจแบบบอกไม่ถูกที่มีชื่อลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ ผมทำตามหน้าที่โค้ชที่เขาไว้วางใจให้เราทำหน้าที่ตรงนั้น เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมมาก”

“โค้ชนิชิโนะพยายามเน้นย้ำเรื่องการยืนตำแหน่งแบ็คซ้ายของผม รวมไปถึงเรื่องแท็คติกที่โค้ชต้องการ โค้ชนิชิโนะเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษ เขาพยายามให้ทีมเล่นฟุตบอลในแนวลึก และเน้นการเคลื่อนที่ของทุกคน”

“ทาจิกิสถานเป็นทีมที่ดีมาก พวกเขาเป็นทีมระดับเอเชีย มีการเตรียมทีมที่ดี ส่วนทีมเราเองก็ต้องเรียนรู้จากเกมนี้ รวมไปถึงเรียนรู้เพื่อนร่วมทีมเพื่อปรับระบบให้เข้ากันมากขึ้น”

“อันดับแรกผมมองว่าเป็นเรื่องการยืนตำแหน่งของตัวผมเอง และการปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม เพราะผมเพิ่งเคยติดทีมชาติไทยครั้งแรก อีกอย่างพวกเราห่างเกมไปนาน จึงต้องมาปรับตัวร่วมกันเพื่อเรียนรู้แท็กติกของโค้ชให้ได้มากที่สุด”

“เป้าหมายส่วนตัวของผมคืออยากมีชื่อเป็น 1 ใน 23 นักเตะของทีมชาติไทยในทัวร์นาเมนต์นี้สักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นแมตช์ไหน ถือเป็นเรื่องที่ดีของผม สุดท้ายขอขอบคุณโค้ชนิชิโนะและสต๊าฟโค้ชที่มอบโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตให้ผมในเกมที่ผ่านมา”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี จำนวน 3 นัด ประกอบด้วย วันที่ 3 มิ.ย. พบอินโดนีเซีย ที่อัล มัคตูม สเตเดียม, วันที่ 7 มิ.ย. พบยูเออี ที่สนามซาบีล และวันที่ 15 มิ.ย. พบมาเลเซีย ที่อัล มัคตูม สเตเดียม ทุกนัดลงสนามเวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สถาพร สุดปลื้มติดทีมชาติไทยครั้งแรกในชีวิต หวังมีชื่อร่วมคัดบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง