ยิมนาสติกไทย คว้าอันดับ 3 เอเชีย - โวการันตีเหรียญทองซีเกมส์

11 มิ.ย. 2564 - 16:23 น.

ยิมนาสติกไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการเก็บมาทั้งหมด 3 เหรียญทองแดง ศึกชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12 ด้าน ดร.กุสุมาลย์ ผู้จัดการทีมเชื่อซิวเหรียญทองซีเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยิมนาสติกไทย – ตามที่สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12 ที่เมืองทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน ในประเภททีมจำนวน 6 คน ประกอบด้วย ชุติกาญจน์ ผิวผ่อง, ปัณฑิตา ทองสอง, ภรณ์นัชชา เจตธำรง, ชลธิชากร จรรย์โกมล, สุพิชา ปิ่นฝั้น, ณวิตา วิบูลย์ธีรวุฒิ โดยมี สุชารัตน์ พระพินิจกุลธร และ สุมาลี สุขขา (ผู้ฝึกสอน) ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี เป็นผู้จัดการทีม

โดยผลการแข่งขัน ใน 2 อุปกรณ์ ทั้งอุปกรณ์บอล และอุปกรณ์ห่วง ประเภทกรุ๊ป ซึ่งมีนักกีฬาทีมชั้นนำจากทวีปเอเชีย ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, อุซเบกิสถาน (เจ้าภาพ) ผลปรากฏว่า เหรียญทอง ตกเป็นของเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน 83.95 คะแนน, เหรียญเงิน เกาหลีใต้ 61.90 คะแนน และเหรียญทองแดง ทีมชาติไทย 43.45 คะแนน ส่วนที่เหลืออุปกรณ์ 5 บอล, อุปกรณ์ 3 ห่วง และอุปกรณ์ 4 คฑา สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้เช่นเดียวกัน


ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ผู้จัดการทีมยิมนาสติกทีมชาติไทย เผยว่า “นักกีฬาของเราซ้อมมาดี เตรียมทีมมาดีสู้อย่างเต็มที่ แต่เจ้าภาพอุซเบกิสถาน และเกาหลีใต้ เป็นชุดชิงแชมป์โลก เล่นดีต่อเนื่อง และการผิดพลาดมีน้อยมาก แม้กระทั่งเกาหลีใต้ เป็นชุดที่แข็งแกร่งยังไม่สามารถเบียดเอาชนะอุซเบกิสถานได้”

“ส่วนทีมไทยแม้จะผิดพลาดน้อยแต่ท่ายากยังห่างจากนักกีฬาระดับโลก อย่างไรก็ตาม นักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ยังดีกว่าชาติในเอเชียอีกหลายชาติ และยังเป็นอันดับ 1 ของชาติอาเซียน ถือว่าเป็นหนึ่งแผนงานของการเตรียมทีมยิมนาสติกลีลากรุ๊ปทีมชาติชุดใหม่ ส่งผลให้มั่นใจว่าในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ที่ประเทศเวียดนาม มองเห็นเหรียญทองอย่างแน่นอน”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิมนาสติกไทย คว้าอันดับ 3 เอเชีย - โวการันตีเหรียญทองซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง