จอย-ไวน์ ประทับใจบรรยากาศโอลิมปิกญี่ปุ่น เผยสระเเข่งยิ่งใหญ่อลังการ

19 ก.ค. 2564 - 15:35 น.

จอย-ไวน์ เจนจิรา ศรีสอาด และ นวพรรษ วงค์เจริญ สองนักว่ายน้ำทีมชาติไทย ประเดิมซ้อมสระจริงครั้งแรก เผยสุดประทับใจสนามแข่งยิ่งใหญ่อลังการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จอย-ไวน์ ความเคลื่อนไหว 2 นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย อย่าง “เงือกจอย”เจนจิรา ศรีสอาด เเละ “ฉลามไวน์”นวพรรษ วงค์เจริญ หลังจากออกเดินทางจากประเทศไทย เมื่อช่วงค่ำวันที่16ก.ค. เพื่อเข้าร่วมเเข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์2020 ที่ญี่ปุ่น

ล่าสุดทั้งคู่ได้เริ่มฝึกซ้อมลงสระเป็นครั้งเเรกเป็นเรียบร้อย ด้วยสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ ภายใต้การดูเเลของผู้ฝึกสอนไซมอน โจนส์

เจนจิรา กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางมาญี่ปุ่น เพื่อลงเเข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่เลื่อนมาจัดในปีนี้ เเละยิ่งได้เจอกับนักว่ายน้ำระดับโลกชาวออสเตรเลียที่ชื่นชอบ อย่าง เอ็มมา เเมคคีออน ที่เก่งกาจมากในท่าฟรีสไตล์ ทำให้ตื่นเต้นเป็นพิเศษ”

“นอกจากนี้ยอมรับว่าระบบการจัดการอำนวยความสะดวกในหมู่บ้านนักกีฬาถือว่าเพียบพร้อม ทำออกมาได้ดีเรียกว่าไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักนักกีฬาหรือศูนย์อาหาร ที่มีอาหารเมนูนานาชาติให้เลือกสรรอย่างมากมาย โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นที่ชื่นใจเป็นการส่วนตัว”

ขณะที่การฝึกซ้อมนั้นมียิมให้ออกกำลังกายเบาๆ อยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาด้วย โดยวันนี้ถือเป็นการลงสระซ้อมครั้งเเรก ตั้งเเต่เดินทางมาถึงญี่ปุ่น จากที่ก่อนหน้านี้ 2 วันซ้อมเเต่ในโรงยิม ซึ่งมีโอกาสลงฝึกซ้อมในสระที่ใช้เเข่งขันจริง นั่งรถประมาณ30นาที จากที่พัก


ทั้งนี้โค้ชไซมอน เเบ่งการซ้อมเป็น 2 ช่วง คือช่วงเช้าเวลา 10 โมง เเละช่วงค่ำในเวลา 1 ทุ่ม เริ่มต้นวันนี้ให้ซ้อมเบาๆ ด้วยการว่ายน้ำปรับสภาพร่างกายของกล้ามเนื้อเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น หลังจากนี้ในวันต่อไปจะหนักขึ้นเน้นของความทนทานของกล้ามเนื้อเป็นหลัก ด้วยการว่ายน้ำระยะรวมกว่า 4,000 เมตร

ด้าน “ฉลามไวน์” นวพรรษ กล่าวว่า “ ตื่นเต้นกับบรรยากาศในโอลิมปิกหนเเรกในชีวิต ยิ่งเมื่อเข้ามาอยู่ในสถานที่จริง อย่างหมู่บ้านนักกีฬา ที่เห็นบรรดานักกีฬาจากทั่วโลกมารวมตัวกัน ทำให้รู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นเนรมิตขึ้นมา”

“สัมผัสได้จากสระว่ายน้ำที่ใช้เเข่งขันจริงนั้นถูกสร้างขึ้นมาใหม่เเบบไฮเทค สามารถจุคนดูได้เกือบ 10,000 คน เเต่เสียดายที่ว่ายน้ำโอลิมปิกครั้งนี้ ไม่อนุญาตให้คนดูเข้าชมได้ ทำให้บรรยากาศการเชียร์ลดความสนุกตื่นเต้นไปเลย”

นวพรรษ กล่าวอีกว่า ในส่วนของความพร้อมถือว่าเต็มร้อย มีเพียงอาการตึงของกล้ามเนื้อต้นขา ที่เกิดจากการนั่งเครื่องบิน เเต่เมื่อได้ลงว่ายน้ำในสระ ทำให้อาการตึงนั้นทุเลาขึ้น มั่นใจว่าการฝึกซ้อมในวันต่อไป จะสามารถเรียกความฟิตกลับมาเท่าเดิม

โดยทางโค้ชไซมอน ยังคงให้ซ้อมเบาๆ ไปก่อนในช่วงเเรก จากนั้นจะเน้นหนักในการเพิ่มความเร็วของท่าเฉพาะที่ลงเเข่งขันคือท่าผีเสื้อ 200 เมตร เเละ 100 เมตรชาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จอย-ไวน์ ประทับใจบรรยากาศโอลิมปิกญี่ปุ่น เผยสระเเข่งยิ่งใหญ่อลังการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง