มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ประกาศท้าเพื่อนรัก “เต๋า”สมชาย เข็มกลัด ให้มาประลองฝีมือในกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 4 ครั้งที่ 2 วันที่ 4 ก.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ตอบรับเข้าร่วมแข่งขันจักรยานออนไลน์ ในโครงการ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 4 ครั้ง 2 พร้อมประกาศท้าดวลเพื่อนรักอย่าง “เต๋า”สมชาย เข็มกลัด ให้มาวัดความเป็นหนึ่งแบบตัวต่อตัว

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า หลังจากที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมปั่นจักรยานออนไลน์ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 4

ซึ่งประเดิมแข่งขันนัดแรกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่าประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ เนื่องจากมีกระแสตอบรับที่ดี มีบรรดานักปั่นทางบ้านเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก สมาคมจึงกำหนดจัดการแข่งขันครั้งที่ 2 ในวันที่ 4 ก.ย. ผ่านแอพพลิเคชั่น Zwift ในรายการ WTRL Racing สนาม Tick Tock เริ่มเวลา 18.45 น. ระยะทาง 19.2 ก.ม. โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป

พลเอกเดชา กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ประชาชนไม่สามารถออกไปปั่นจักรยานนอกบ้านได้ ในกิจกรรมครั้งแรกบรรดานักปั่นจึงมาร่วมแข่งขันกันอย่างล้นหลาม และมียอดผู้ชมการถ่ายทอดสดรวมกันสูงเกือบ 30,000 วิว

ส่วนในครั้งที่ 2 นี้ คาดว่าจะมีนักปั่นทางบ้านมาร่วมสนุกเป็นจำนวนมากเช่นเดิม ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานได้เตรียมของรางวัลพิเศษ เป็นแว่นตา OAKLEY รุ่น SUTRO มูลค่า 4,800 บาท จำนวน 1 รางวัล พร้อมกับเสื้อยืด “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” จำนวน 10 รางวัล รวมทั้งสมุดภาพกิจกรรมของสมาคมที่จัดพิมพ์ด้วยกระดาษอย่างดี มูลค่าเล่มละ 600 บาท จำนวน 5 รางวัล และคู่มือการฝึกสอนระดับ 1 ของยูซีไออีกจำนวน 5 เล่ม ให้แก่ผู้ที่เข้ามาร่วมปั่น หรือร่วมแสดงความคิดเห็น และร่วมแชร์ระหว่างการถ่ายทอดสดออกไปยังเฟซบุ๊กส่วนตัว

ด้าน “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และรองประธานฝ่ายเทคนิคฯ เปิดเผยว่า หลังจากกิจกรรมในครั้งแรกมี “เต๋า”สมชาย เข็มกลัด ศิลปินนักร้องนักแสดงชื่อดังมาร่วมแข่งขันขัน ทำให้เพื่อนรักอย่าง ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เกิดอาการคันไม้คันมือ อยากจะมาลงแข่งขันด้วย

โดยมอสยืนยันว่าจะมาร่วมกิจกรรมในวันเสาร์นี้อย่างแน่นอน พร้อมท้าไปยัง สมชาย เข็มกลัด เพื่อนรักว่าจะขอประลองฝีมือกันสักครั้ง แบบวัดกันตัวต่อตัวไปเลย ซึ่งจะเป็นการสร้างสีสันให้กับกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากศิลปินทั้ง 2 ท่านนี้เป็นนักจักรยานตัวจริงทั้งคู่

“โค้ชตั้ม” กล่าวอีกว่า ส่วนนักกีฬาทีมชาติไทยชุดที่จะเดินทางไปแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเบลเยียม ระหว่างวันที่ 19-26 ก.ย. จะมาร่วมปั่นด้วยเหมือนเดิม นำโดย สิบโท สราวุฒิ ศิริรณชัย และ สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช

รวมทั้งนักปั่นทีมชาติไทยคนอื่นๆ เช่น วรินทร เพ็ชรประพันธ์ นักปั่นเสือภูเขาเจ้าของเหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย และ “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นที่ผ่านการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์มาแล้วถึง 3 ครั้ง ก็จะมาร่วมสนุกกับแฟน ๆ นักปั่นทางบ้านด้วย สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถร่วมสนุกได้ด้วยการเข้าโปรแกรม Google meet ซึ่งทีมงานฝ่ายเทคนิคจะแจ้งรหัสในการเข้าร่วมทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ให้ทราบโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 4 ครั้งที่ 2 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ Inbox ในเฟซบุ๊ก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน