ลูกาส์ แอร์กน็องเดซ ถูกศาลสั่งจำคุก 6 เดือนฐานฝ่าฝืนคำสั่ง

14 ต.ค. 2564 - 12:39 น.

ลูกาส์ แอร์กน็องเดซ กองหลัง บาเยิร์น มิวนิก ถูกศาลสเปนตัดสินให้จำคุกเป็นเวลา 6 เดือน กรณีฝ่าฝืนคำสั่งเมื่อปี 2017

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ แอร์กน็องเดซ เคยโดนตัดสินให้มีความผิดเมื่อปี 2017 จากกรณีที่เจ้าตัวทะเลาะกับ อเมเลีย เด ลา โอซา ยอเรนเต แฟนสาวจนถึงขั้นมีการทำร้ายร่างกาย และทำให้ฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้ง 2 คนโดนศาลสั่งให้บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็นเวลา 31 วัน และสั่งห้ามไม่ให้พบกันเป็นเวลา 6 เดือน

Bayern Munich’s French defender Lucas Hernandez plays the ball during the UEFA Champions League Group E football match between FC Bayern Munich and FC Dynamo Kyiv. (Photo by Christof STACHE / AFP)

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเพียง 4 เดือนดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส และแฟนสาว ถูกจับตัวที่สนามบินเนื่องจากทั้งคู่แอบเดินทางไปที่ เมืองไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยกัน และเมื่อปี 2019 ศาลสเปน ได้ตัดสินให้ดาวเตะวัย 25 ปี ต้องรับโทษจำคุกเป็นเวลา 6 เดือนฐานฝ่าฝืนคำสั่ง แม้ แอร์กน็องเดซ จะยื่นอุทธรณ์แล้วก็ตาม ทว่ากลับโดนปฏิเสธ

กระทั่งล่าสุด “อาส” สื่อแดนกระทิงดุ เปิดเผยว่า ศาลกรุงมาดริดได้เรียกตัว แอร์กน็องเดซ ให้มารายงานตัวภายใน 10 วันเพื่อเข้าเรือนจำในคดีดังกล่าวโดยสมัครใจ ถึงกระนั้นแข้งวัย 25 ปีได้ให้ทนายความยื่นอุทธรณ์อีกรอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกาส์ แอร์กน็องเดซ ถูกศาลสั่งจำคุก 6 เดือนฐานฝ่าฝืนคำสั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง