อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ รับการคุมทัพ “ไก่เดือยทอง” เป็นงานที่ไม่ง่าย พร้อมชี้ต้องปรับปรุงคุณภาพผู้เล่น หลังพ่ายต่อ มูรา 1-2 ศึกยูโรปา คอนเฟเรนซ์ ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สเปอร์ ที่เหลือผู้เล่น 10 คนบุกพ่ายต่อ มูรา ในฟุตบอลยูโรปา คอนเฟเรนซ์ ลีก 1-2 เมื่อวันที่ 25 พ.ย. จากผลดังกล่าวทำให้ “ไก่เดือยทอง” มี 7 คะแนนจาก 5 นัด รั้งอันดับ 2 และต้องไปตัดสินการเข้ารอบน็อกเอาต์ในเกมสุดท้าย

นอกจากนั้นจากผลการแข่งขันดังกล่าว ยังเป็นความปราชัยเป็นนัดแรกของ อันโตนิโอ คอนเต นับตั้งแต่เข้ามาคุม สเปอร์ เมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา

Soccer Football – Europa Conference League – Group G – NS Mura v Tottenham Hotspur – Stadion Ljudski vrt, Maribor, Slovenia – November 25, 2021 Tottenham Hotspur manager Antonio Conte REUTERS/Srdjan Zivulovic

 

หลังการแข่งขัน เฮดโค้ชชาวอิตาเลียน ยอมรับว่าการคุมทัพ สเปอร์ ไม่ใช่งานง่าย “หลังจากเข้ามาทำงานได้สามสัปดาห์ ผมเริ่มเข้าใจสถานการณ์แล้ว มันไม่ง่าย ตอนนี้ระดับของ ท็อตแนม นั้นไม่สูงนัก และผมไม่ชอบสิ่งที่เกิดขึ้นในคืนนี้ (เกมพ่าย มูรา)”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 52 ปี ยังระบุว่าต้องปรับปรุงเรื่องคุณภาพของผู้เล่น “ผมมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่ แต่เราต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อปรับปรุงคุณภาพของผู้เล่น มีช่องว่างที่สำคัญกับทีมระดับท็อป แต่ผมไม่กลัว สถานการณ์ตอนนี้เริ่มชัดเจนมากในใจผม ผมชอบที่จะชนะ และผมเล่นเพื่อชัยชนะในทุกการแข่งขัน และสิ่งนี้ต้องเหมือนกันสำหรับผู้เล่นของผม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน