ตะวันฉาย ไม่ไว้หน้าเสมาเพชร ทุบเพื่อนรักยกแรกศึกวันแชมเปียนชิพ

15 ม.ค. 2565 - 11:47 น.

ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ไม่ไว้หน้าเพื่อนร่วมชาติอย่าง เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ประเคนหมัดชุดจนคู่ชกลงไปกองก่อนกรรมยุติการชกตั้งแต่ยกแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตะวันฉาย หักเหลี่ยมเพื่อนรัก เสมาเพชร ชนิดไม่ไว้หน้า น็อกคาเวทีตั้งแต่ยกแรก ขณะที่ “ซุปเปอร์เกิร์ล” เจองานหนักจากหญิงแกร่งเบลารุส “บาร์บี้” แต่ชนะไปอย่างค้านสายตา สำหรับศึกแรกเปิดศักราชใหม่ ONE: HEAVY HITTERS

วัน แชมเปียนชิพ รวมพลคนหมัดหนักศึกแรกแห่งปี สามนักชกไทย คัดสรร 16 ขุนพลหมัดหนักยกทัพขึ้นเวทีที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 14 ม.ค.65

ชูโรงด้วยคู่ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต กติกา MMA หญิงแกร่งจากเส้าหลิน ซง จิง หนาน แชมป์โลกคนปัจจุบัน ต้านพลังผู้ท้าชิงจอมรัดแดนซามูไร อายากะ มิอูระ ได้อย่างไม่เพลี่ยงพล้ำ แม้ อายากะ พยายามชวนเล่นเกมนอน ซง ป้องกันเทกดาวน์และคุมเกมได้อย่างแข็งแกร่ง ผลกรรมการเห็นพ้องยกให้ครองแชมป์โลกต่อไป ถือเป็นการป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 6 ได้สำเร็จ

ด้านคู่รองที่แฟนหมัดมวยชาวไทยรอคอย ศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม เผชิญหน้าเพื่อนรัก เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ซึ่งคลาดแคล้วกันมาถึงสองครั้ง

ในที่สุดทางมวยหนีกันไม่ได้ ทั้งคู่เปิดเกมด้วยการดูเชิงก่อนจะค่อย ๆ เร่งเครื่องแลกแข้งและหมัด เสมาเพชร พยายามบุกเข้าประชิดเพื่อโจมตีด้วยหมัดเด็ด แต่ถูกตะวันฉาย ถีบสกัดแล้วตามไปกระหน่ำหมัดชุดจน เสมาเพชร ร่วงลงไป

เมื่อลุกขึ้นมาได้ตะวันฉาย รีบตามไปถล่มหมัดอีกเป็นชุด ไม่ให้เกมนี้ยืดเยื้อ เสมาเพชร เดินเซออกอาการไม่ดี กรรมการจึงยุติการแข่งขันในนาทีที่ 2.55 ของยกแรก


ด้านนักมวยสาวไทยวัย 18 ปี ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย เจองานหนัก ต้องรับมือหญิงแกร่งเบลารุส เอคาเทรินา วานดารีวา วัย 30 ปี โดยเธอลั่นวาจาว่าจะใช้ความสดบดความเก๋า

หลังระฆังดังยกแรก สองสาวชิงออกอาวุธกันอุตลุด บาร์บี้ ใช้ความยาวสาวหมัดชุดและถีบสกัดได้ดี ขณะที่ ซุปเปอร์เกิร์ล มีหมัดหนักและคมโต้คืนได้จะแจ้ง

ยกสอง บาร์บี้ จัดหมัดชุดใหญ่ใส่ ซุปเปอร์เกิร์ล จนเสียอาการ แต่สาวไทยใจสู้ขอลุยต่อในยกที่สาม ต่างฝ่ายดูช้าลง แต่ ซุปเปอร์เกิร์ล ต้องเดินบุกทำคะแนน แม้อยู่ในสภาพที่ยังทุลักทุเลจากอาการบาดเจ็บในยกก่อน ด้าน บาร์บี้ รอตั้งรับ จ้วงหมัดเข้าที่ขมับคู่แข่งที่บวมออกมา

เมื่อครบ 3 ยกปรากฏว่า กรรมการ 3 คนเสียงแตกไม่เอกฉันท์ ให้ ซุปเปอร์เกิร์ล ชนะไปด้วยคะแนน 2 ต่อ 1 เสียง ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนโซเชียลทั้งไทยและเทศ ส่วนแฟน ๆ ในสนามปรบมือให้กำลังใจ บาร์บี้

สำหรับศึกนี้เป็นครั้งแรกที่ ONE จัดให้มีการมอบเงินรางวัลโบนัสอย่างเป็นทางการ โดยสองนักสู้ฟอร์มจัดที่คว้าโบนัสคนละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 1.6 ล้านบาท) ได้แก่ “บาร์บี้” เอคาเทรินา และ “เซยิด อิซากามาเอฟ” ลูกศิษย์ซุปตาร์ MMA “คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ” โดยพิจารณาความรูปเกม ความแข็งแกร่ง และความพยายามที่จะเผด็จศึกคู่แข่งให้ได้

สรุปผลการแข่งขันทุกคู่

-ซง จิง หนาน ชนะคะแนนเอกฉันท์ อายากะ มิอูระ (ชิงแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวต)
-ตะวันฉาย ชนะน็อก เสมาเพชร นาทีที่ 2:55 ของยกแรก (มวยไทย 66.45 กก.)
-เซยิด อิซากามาเอฟ ชนะซับมิชชัน เจมส์ นากาชิมา นาทีที่ 2:17 ของยกที่ 2 (MMA รุ่นไลต์เวต)
-ซุปเปอร์เกิร์ล ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ เอคาเทรินา วานดารีวา (มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต)
-เซนโซ อิเคดะ ชนะน็อก เอลิปิตัว ซิเรการ์ นาทีที่ 2:00 ของยกที่ 3
-จิอานนิส สโตฟอริดิส ชนะน็อก เบย์บูลาต อิซาเอฟ นาทีที่ 0:31 ของยกแรก (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต)
-ทิฟฟานี เตียว ชนะซับมิชชัน เมง โบ นาทีที่ 3:45 ของยกที่ 2 (MMA รุ่นสตรอว์เวต)
-ชูยะ กามิกูโบะ ชนะซับมิชชัน ทรอย เวิร์ทเธน นาทีที่ 4:36 ของยกที่ 3 (MMA รุ่นแบนตัมเวต)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตะวันฉาย ไม่ไว้หน้าเสมาเพชร ทุบเพื่อนรักยกแรกศึกวันแชมเปียนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง