สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี แม้ว่าจะพยายามสู้อย่างสุดความสามารถแต่ต้านอุลซาน ฮุนได ไม่อยู่พ่ายยับ พลาดเข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี สโมสรตัวแทนจากไทยลีก มีคิวลงสนามฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ ด้วยการออกไปเยือนอุลซาน ฮุนได จ่าฝูงเคลีก เกาหลีใต้ ที่อุลซาน มอนซู ฟุตบอล สเตเดียม เมื่อ 15 มี.ค. เกมนี้ทีมใดชนะจะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

เริ่มเกมเจ้าถิ่นแม้ว่าก่อนเกมจะมีนักเตะตัวหลักหลายคนตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังเป็นฝ่ายเดินหน้าสร้างเกมบุกอย่างได้ดีกว่าอย่างชัดเจน กระทั่งนาทีที่ 19 ชอย กี ยอน จะส่งบอลตุงตาข่ายให้จ่าฝูงเคลีก ขึ้นนำ 1-0 และเป็นประตูเดียวในครึ่งแรก

ครึ่งหลังรูปเกมส่วนใหญ่ยังเป็นเจ้าถิ่นที่ครองบอลบุกอย่างต่อเนื่อง แต่เกมรับของการท่าเรือ ยังทำได้อย่างยอดเยี่ยม ป้องกันลูกอันตรายไว้ได้ทั้งหมด

กระทั่งนาที 83 เกมรุกเข้าถิ่นประสบความสำเร็จเมื่อ อุม วอง ซัง ส่งบอลตุงตาข่ายได้สำเร็จพาอุลซาน ฮุนได หนีห่าง 2-0 เท่านั้นไม่พอนาที 88 เลโซ โซซา กองหน้าบราซิเลียน ยิงจุดโทษฝังการท่าเรือ 3-0

จากผลดังกล่าวทำให้อุลซาน ฮุนได ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มไอ ร่วมกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล (ญี่ปุ่น), กวางโจว เอฟซี (จีน) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) ส่วนการท่าเรือ ตกรอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน