อิเดมิตสึโดดหนุนฉลามชล3ปี100ล้าน-สนธยาลั่นต้องมีแชมป์ติดมือ

22 ม.ค. 2561 - 15:55 น.

เมื่อ 22 ม.ค. ที่ห้องประชุมสโมสรราชพฤกษ์ นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานที่ปรึกษา “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี พร้อมด้วยนายยูอิจิ มัตซึยามะ ประธานบ.อพอลโล (ไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าวและลงนาม อิเดมิตสึ ให้การสนับสนุนชลบุรีอย่างเป็นทางการระยะเวลา 3 ปีด้วยงบประมาณ 100 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายยูอิจิ กล่าวว่า “อพอลโล่ (ไทย) อยู่คู่กับคนไทยเข้าสู่ปีที่ 49 โดยประกอบธุรกิจน้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ การที่เลือกสนับสนุนชลบุรีมีเหตุผลสองประการอย่างแรกคือบริษัทมีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม เนื่องจากที่ตั้งของโรงงานอิเดมิตสึอยู่ที่จ.ชลบุรี จึงเลือกที่จะสนับสนุนชลบุรีในฐานะเพื่อนบ้านเพื่อก้าวไปบนเส้นทางของกีฬาอย่างยั่งยืน”


“ประการที่สองผมได้สอบถามกับพนักงานที่เป็นคนไทยรับทราบว่ากีฬาฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมอันดับหนึ่งของเมืองไทยมีการพัฒนายกระดับไปสู่แถวหน้าของทวีปเอเชีย เราจึงต้องการเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้วงการฟุตบอลไทยก้าวไปถึงจุดนั้น ประกอบกับชลบุรีเป็นสโมสรที่มุ่งมั่นและตั้งใจทำฟุตบอลอย่างจริงจังมากว่า 30 ปี มีระบบการทำฟุตบอลอย่างยั่งยืนสร้างเยาวชนขึ้นสู่ชุดใหญ่ รวมถึงขึ้นไประดับทีมชาติอย่างต่อเนื่อง มีทีมผู้บริหารที่มั่นคงรักฟุตบอลอย่างจริงใจ อิเดมิตสึ เล็งเห็นจุดนี้จึงตัดสินใจเข้ามาสนับสนุนด้วยสัญญาระยะยาว เป็นเงินร่วม 100 ล้านบาทแบ่งเป็นเงินที่สนับสนุนสโมสรรวมถึงการจัดกิจกรรมต่างๆ”

ด้านนายสนธยา กล่าวว่า “ขอขอบคุณอิเดมิตสึที่ให้เกียรติกับชลบุรี เอฟซี โดยความร่วมมือครั้งนี้อิเดมิตสึจะเข้ามาสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตด้วย ส่วนชลบุรีนั้นเรากล้าพูดว่าเราคือสโมสรที่เริ่มบุกเบิกวงการฟุตบอลอาชีพไทยอย่างแท้จริงด้วยการทำงานมากว่า 30 ปี เคยก้าวถึงตำแหน่งแชมป์ลีกสูงสุดมาแล้วเมื่อปี 2007 นอกเหนือกว่านั้นคือการได้สร้างนักเตะเยาวชนขึ้นมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมีส่วนร่วมของชาวจ.ชลบุรี เพราะคำขวัญของสมาคมกีฬาจ.ชลบุรีคือ เมืองชล คนกีฬา การที่อิเดมิตสึเข้ามาช่วยชลบุรีจึงเป็นเหมือนการช่วยชาวจ.ชลบุรีอีกทางด้วย”

“สำหรับเป้าหมายของทีมในฤดูกาลนี้เนื่องจากมีการแข่งขันกันสูงขึ้นทุกวันทำให้เป็นเรื่องยากของทุกทีมที่จะก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ แต่อย่างไรก็ดีชลบุรีมีเป้าหมายเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมานั่นคือการกลับไปคว้าแชมป์ลีกสูงสุดให้ได้อีกครั้ง หรืออย่างน้อยที่สุดต้องได้แชมป์ฟุตบอลถ้วยรายการใดรายการหนึ่ง”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิเดมิตสึโดดหนุนฉลามชล3ปี100ล้าน-สนธยาลั่นต้องมีแชมป์ติดมือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง