เบนจามิน เดวิส กองกลางลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เผยการย้ายมาเล่นในไทยลีกกับการท่าเรือเป็นความคิดที่ถูกต้อง ยืนยันตนอายุยังน้อยมีเวลามากพอสำหรับกลับไปอังกฤษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบนจามิน เดวิส กองกลางลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ซึ่งค้าแข้งกับอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวัน อังกฤษ ตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการย้ายมาค้าแข้งในไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 กับ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

ล่าสุดกองกลางดาวรุ่งทีมชาติไทย กล่าวถึงเหตุในการย้ายทีมในครั้งนี้ว่า “ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ เป็นการย้ายทีมที่ดี ผมอยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง เป็นการตัดสินใจที่ยาก ผมมีตัวเลือกที่อังกฤษ แต่เป็นดิวิชั่นล่างๆ ซึ่งเล่นคนละสไตล์กับผม พวกเขาเล่นบอลยาว ไม่ค่อยเล่นบอลกับพื้นในสิ่งที่ผมถนัด ดังนั้นผมคิดว่าการย้ายมาที่นี่จะทำให้คนรู้ว่าผมทำอะไรได้บ้าง ผมเพิ่งอายุ 21 ปี ผมว่าตัวเองยังมีเวลา”

“ครอบครัวผมไม่ว่าอะไร ปกติผมเจอพวกเขา 3-4 ครั้งต่อปี แต่ตอนนี้ผมเจอพวกเขาได้ตลอด อาจจะแปลกๆ เหมือนกัน ผมรู้จักนักเตะไทยหลายคน และรู้จักกับมาดาม (นวลพรรณ ล่ำซำ) ด้วย ผมรู้ว่านี่คือสโมสรใหญ่ ฤดูกาลนี้พวกเขามีโค้ชใหม่และโปรเจ็กใหม่ ผมคิดว่าไทยลีกกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ มีนักเตะคุณภาพ ขณะที่นักเตะไทยเองพัฒนาขึ้น นี่คือลีกที่ดีกว่าที่หลายคนคิด”

“การย้ายมาเล่นที่นี่มันสำคัญมาก เพราะผมอายุยังน้อย และคิดว่าการมาเล่นที่ไทยหนึ่งฤดูกาลเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง หลายคนมองว่านี่คือการก้าวถอยหลัง แต่ผมมองว่าเป็นการก้าวเดินหน้า เพราะบางครั้งคุณต้องเดินถอยหลังก่อนเพื่อก้าวไปข้างหน้า อย่างที่บอกไปคือผมอายุยังน้อย และอยากแสดงความสามารถของตัวเองให้ทุกคนได้เห็น หวังว่าผมจะทำผลงานได้ดี”

“แน่นอนว่าผมรู้สึกกดดันอยู่บ้าง ผมมาจากยุโรป หลายคนจับตามองผม แต่ผมจะโฟกัสไปเกมต่อเกม เชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีมและโค้ช หวังว่าทุกอย่างจะออกมาดี สิ่งที่มาดามแป้งทำกับทีมชาติมันมหัศจรรย์มาก เธอนำโค้ชชั้นยอดเข้ามา รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ดีเหมาะกับการช่วยให้นักเตะพัฒนาตัวเอง ผมคิดว่ายากนะที่จะหาคนที่ทุ่มเทกับทีมแบบนี้”

“เอาจริงๆ คือผมยังอยากเล่นที่ยุโรปหลังจากหมดสัญญายืมตัว แต่ผมอยากมองไปที่ละก้าว ตอนนี้ผมขอโฟกัสแค่ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงกับการทำผลงานให้ดี จากนั้นค่อยมาดูทางเลือกว่ามีข้อเสนอที่น่าสนใจจากยุโรปหรือเปล่า ผมขอบคุณแฟนบอลท่าเรือสำหรับการสนับสนุน เราจะได้เจอกันเร็วๆ นี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน