ความเคลื่อนไหว โครงการ “สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ” YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พานักฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการดังกล่าว ทั้งหมด 22 คน ไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในเจลีก ของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 ส.ค.-10 ก.ย.65

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ย.65 นายณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) เดินทางเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย ที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอล ซัปโปโรโดม เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น โดยมี นายจิโร่ คิตาฮะระ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อะคาเดมี่ สโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร คุมการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย

โดยในวันนี้ โค้ชจิโร่ ได้เน้นทักษะต่างๆไม่ว่าจะเป็นการ เพรสซิ่งบอล , การควบคุมจังหวะของสปีดบอล, รวมถึงจังหวะเข้าทำประตูในพื้นที่สุดท้าย โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ทีมเยาวชนไทย จะมีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่อง กับทีมอะคาเดมี่ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในวันที่ 7 ก.ย.65 ในเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

สำหรับโครงการดังกล่าวนักเตะเยาวชนไทย จะได้ฝึกทักษะร่วมถึงลงทีมเพื่อโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแมวมองทีมต่างๆในเจลีกทุกระดับ และมีโอกาส ได้เซ็นสัญญาร่วมกับทีมต่างๆในเจลีก อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน