เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล เชื่อว่าลูกทีมยังสามารถทำผลงานได้ดีกว่านี้ได้แม้จะเอาชนะ อูนิยง แซงต์-ชิลลัวส์ 2-0 พร้อมชม ไรอัน กราเฟนแบร์ก ว่ามีความมั่นใจมากขึ้น
โดย ลิเวอร์พูล จากอังกฤษ เปิดสนาม แอนฟิลด์ เอาชนะ อูนิยง แซงต์-ชิลลัวส์ จากเบลเยียม 2-0 ในฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก 2023-24 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง กลุ่มอี เมื่อวันที่ 5 ต.ค. โดยได้ประตูจากด ไรอัน กราเฟนแบร์ก นาที 44 และดิโอโก โชตา นาที 90+2
จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “หงส์แดง” เก็บ 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัดรั้งจ่าฝูงขณะที่ แซงต์-ชิลลัวส์ มี 1 คะแนนจาก 2 นัดอยู่อันดับ 3 ตาราง

Soccer Football – Europa League – Group E – Liverpool v Union Saint-Gilloise – Anfield, Liverpool, Britain – October 5, 2023 Liverpool’s Ryan Gravenberch with manager Juergen Klopp after being substituted REUTERS/Phil Noble
หลังเกม คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานของทีมในแมตช์ที่ผ่านมาว่า “เราออกสตาร์ตได้ดีจริงๆ แต่เราเสียจังหวะไปนิดหน่อย เสียลูกตั้งเตะมากเกินไป และเล่นมากเกินไปทั้งแนวรับ และในระบบ ควรมีทิศทางมากกว่านี้ เรามีความเป็นมืออาชีพ แต่เราน่าจะดีกว่านี้ได้”
นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 56 ปียังพูดถึง กราเฟนแบร์ก กองกลางคนใหม่ที่ทำประตูแรกให้กับสโมสรได้สำเร็จ “ผมคิดว่ามันชัดเจนจริงๆ ว่าเขาเก่งขนาดไหน เขามีพรสวรรค์ขนาดไหน เขาสนุกกับสถานการณ์ สนุกกับตัวเอง นั่นสำคัญมาก (เขา) ได้รับความมั่นใจกลับมาทีละขั้น มันเยี่ยมมากที่ได้เห็น ทุกอย่างไปในทิศทางที่ถูกต้อง นั่นมีประโยชน์จริงๆ”