ช้างศึก เตรียมอู้ฟู่ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ประกาศอัดฉีดโบนัสแต้มละ 1 ล้าน ชนะ 2 นัดรับแน่ๆ 6 ล้าน แถมโบนัสพิเศษ ถ้าเข้าถึงรอบ3

ความเคลื่อนไหวทัพช้างศึก ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ย.66 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ก่อนจะมีคิวลงสนามพบกับทีมชาติจีนในวันที่ 16 พ.ย.66 เวลา 19.30 น. โดยมี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยร่วมชมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง

หลังจบการฝึกซ้อม มาดามแป้ง กล่าวว่า ตอนนี้นักเตะพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่มีนักเตะได้รับบาดเจ็บ เกมที่จะพบกับทีมชาติจีน ถามว่ายากหรือไม่ ก็ยอมรับว่ายาก เนื่องจากอันดับโลกเขาสูงกว่าเรา แต่เราตั้งเป้าไว้แล้วว่า 2 นัด เราต้องการ 6 คะแนนเต็ม ส่วนเรื่องการตัดตัวผู้เล่นเป็นเรื่องยากมากที่จะต้องตัดให้เหลือ 23 คน แต่ทุกทีมก็ทำเช่นเดียวกัน โดยผู้เล่น 3 คนของทีมชาติไทยที่จะถูกตัดออกในเกมพบกับทีมชาติจีน จะเป็น ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว และ สุพรรณ ทองสงค์ แต่ทั้ง 3 คนก็จะยังซ้อมอยู่กับทีมจนไปถึงสิงคโปร์ ซึ่งไม่แน่ว่าในเกมหน้าอาจจะมีชื่อกลับมาติดอีกก็ได้

“นอกจากนี้ยังได้มีการประกาศเงินอัดฉีดในส่วนของแป้งไปก่อนว่า จะให้แต้มละ 1 ล้านบาท ใน 2 เกมนี้ ถ้าชนะก็จะได้ 6 ล้านบาท ส่วนถ้าเข้าถึงรอบสามได้สำเร็จ ก็จะให้อีก 10 ล้านบาท นี้เป็นการอัดฉีดในเบื้องต้น ซึ่ง 3 คนที่ถูกตัดตัวออกไปก็จะได้รับเงินอัดฉีดด้วย อย่างไรก็ตามจริงๆแล้ว ส่วนตัวมองว่าเงินอัดฉีดก็เป็นประเด็นหนึ่ง แต่ว่านักเตะทุกคนในทีมชุดนี้แป้งเห็นความกระหายอยากที่จะชนะ และอยากจะเข้าสู่รอบ 3 ทุกคนอยากที่จะเรียกศรัทธาแฟนบอลให้กลับมา ทุกคนในทีมมั่นใจมาก โดยเฉพาะกัปตันทีมอย่าง ธีราทร บุญมาทัน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่มซี นัดแรก ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน