สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ เผยกำลังพิจารณาลงโทษทางวินัยกับ ซน ฮึง มิน และ อี คัง อิน สองนักเตะซูเปอร์สตาร์ ในการไม่เรียกตัวติดทีมชาติในเกมนัดต่อไป

เกมดังกล่าวจะเป็นเกมที่โสมขาวจะเฝ้าบ้านรับการมาเยือนของทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซน เอเชีย รอบ 2 ที่กรุงโซล ในวันที่ 21 มี.ค. เนื่องจาก ชุง มอง กิว นายกสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ได้กล่าวไว้ในระหว่างการแถลงข่าวในประเด็นความขัดแย้งภายในแคมป์ทีมชาติ ช่วง เอเชียน คัพ 2023 ที่กาตาร์ หลังจาก ซน ฮึง มิน ดาวเตะจากทอตแนม ฮอตสเปอร์ ปะทะกับ อี คัง อิน สตาร์รุ่นน้องจากปารีส แซงต์ แชร์กแมง จนทำให้ ซน มีอาการบาดเจ็บที่นิ้ว

โดย โชซุน สื่อของเกาหลีใต้ ระบุว่า บอสใหญ่วงการลูกหนัง กำลังพิจารณาลงโทษทางวินัยกับทั้งสองคน อย่างไรก็ตามจะต้องหารือกับ กุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ เจอร์เกน คลินส์มันน์ ที่เพิ่งถูกปลดไปเสียก่อน

ผมได้ระเบียบข้อบังคับเรื่องวินัยแล้ว ด้วยการที่ทั้งคู่เล่นอยู่ในต่างประเทศ การลงโทษทางวินัยเพียงข้อเดียวที่เราทำได้คือการไม่เรียกตัวติดทีมในอนาคตอันใกล้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะหารือกับ ผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างรอบคอบ เรามองว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำให้ทีมชาติเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งเป็นคุณธรรมที่สำคัญที่สุดของทีมชาติชุดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน