ทีมชาติไทย แม้ว่าเกมจะไม่ต่อเนื่องในครึ่งเวลาแรก แต่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมครึ่งหลังไล่ถล่มติมอร์ เลสเต คว้า 3 คะแนนได้ตามเป้าฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 33

ฟุตบอลชายมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เมื่อ 3 ธ.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นเกมของกลุ่มเอ โดยทีมชาติไทยในฐานะเจ้าภาพลงสนามนัดแรกพบกับติมอร์ เลสเต

เริ่มเกมการแข่งขันมาในนาทีที่ 10 พิชิตชัย เศียรกระโทก ได้โอกาสสอดขึ้นมาโหม่ง ส่งบอลเข้าประตูไป แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงเป็นจังหวะล้ำหน้า หลังจากนั้นอีก 2 นาทีต่อมา ติมอร์-เลสเต ได้โอกาสสวนกลับ ก่อนได้จังหวะโหม่งแต่บอลไปชนเสา ก่อนได้ยิงซ้ำ แต่ไปติด พลเอก มณีกร เจนเซ่น แล้วมีจังหวะจะยิงซ้ำอีกครั้งแต่ยังไปติด ชานนท์ ทำมา

ต่อมานาทีที่ 44 จากจังหวะเตะมุม ก่อนเป็น ธนกฤต โชติเมืองปัก ที่จังหวะเปิดบอลเข้าไปให้ ยศกร บูรพา ได้โอกาสโหม่ง ส่งบอลเข้าไปช่วยให้ทีมชาติไทย ออกนำ ติมอร์-เลสเต 1-0 ในครึ่งเวลาแรก

ครึ่งหลังมาในนาทีที่ 48 ทัพ “ช้างศึก” ได้โอกาสบุก ก่อนเป็น พลเอก มณีกร ได้บอลแล้วเปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ สิรภพ วันดี ได้โหม่งเข้าไป ช่วยให้ทีมชาติไทย นำ ติมอร์ เลสเต 2-0 ก่อนที่นาที 59 อิคลาส สันหรน จะส่งบอลตุงตาข่ายให้ทัพช้างศึกพลังหนุ่มหนีห่าง 3-0

หลังจากนั้นทีมชาติเริ่มทำเกมได้ไหลลื่นมากขึ้น นาที 71 ยศกร บูรพา ได้โหม่งในกรอบเขตโทษทำประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ช่วยให้ทีมชาติไทยทิ้งห่าง 4-0 และนาที 72 ยศกร บูรพา ยิงแฮตทริกในเกมนี้พาทีมชาติไทยนำห่าง 5-0

จากนั้นนาที 83 คคนะ คำยก แนวรุกตัวเก่งจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ยิงจ่อๆ ในกรอบเขตโทษส่งให้ทีมชาติไทยทิ้งขาด 6-0 แม้ว่าช่วงทดเวลาบาดเจ็บ พาลามิโต ริเบโร จะยิงให้ติมอร์ เลสเต ไล่มาเป็น 1-6 แต่ไม่ทันจบเกมทีมชาติไทยถล่มชนะ 6-1 เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ โดยนัดต่อไปไทยจะพบกับสิงคโปร์ วันที่ 11 ธ.ค. เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน