เปาโค้ช ผู้ตัดสิน FIFA Elite ลงทำหน้าที่ในงานบอลจุฬา-ธรรมศาสตร์ แต่ในไทยลีก ถูกจับสลากไปนั่ง VAR สองนัดติด เนื่องจากผลการจับสลาก

การแข่งขันฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ “CU-TU Unity Football Match 2024” จบลงด้วยผลเสมอ 0-0 ทำให้คว้าแชมป์ร่วมกันในปีนี้ โดย ‘เปาโค้ช’ ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสิน FIFA Elite ได้ลงทำหน้าที่ตัดสินเกมนี้ด้วย ขณะที่ในรีโว่ ไทยลีก ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน VAR จากการจับสลาก สองนัดติด ประกอบด้วยในแมตช์เดย์ที่ 22 เกมที่ ลำพูน วอริเออร์ เสมอ การท่าเรือ เอฟซี 2-2 และต่อเนื่องในแมตช์เดย์ที่ 23 เกมที่ ชลบุรี เอฟซี เตรียมเปิดบ้านพบ สิงห์ เชียงรายฯ ในวันพุธที่ 3 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น.

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ในยุกของ ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ เข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนใหม่ ได้มีการเริ่มใช้วิธีการจับสลากหาผู้ตัดสินลงทำหน้าที่ในแต่ละเกม เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะใช้วิธีการจับสลาก แต่รีโว่ ไทยลีก ยังเผชิญกับปัญหาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน โดยเฉพาะจังหวะดราม่าริบประตูราชบุรี เอฟซี คืน ในเกมที่บุกไปแพ้ สุโขทัย เอฟซี 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2567

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน