แบงค็อก ยูไนเต็ด ไม่แผ่ว เปิดบ้านไล่ถล่ม ตราด เอฟซี ไปแบบไม่ไว้หน้า เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ตามหลังจ่าฝูง 5 คะแนน ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ไทยลีก

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 เมื่อวันที่ 12 พ.ค.67เป็นการลงสนามนัดที่ 28 ที่ทรู สเตเดียม “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี

สำหรับ เจ้าถิ่น “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รั้งอยู่รองจ่าฝูง แข่ง 27 นัด มี 55 คะแนน ยังมีลุ้นแชมป์ ขณะที่ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี รั้งรองบ๊วยของตาราง แข่ง 27 นัด มี 25 คะแนนโอกาสตกชั้นสูง

เกมนี้ เจ้าถิ่น ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เรียงหน้ายิงถล่ม ตราด เอฟซี แบบไม่ไว้หน้า ก่อนเอาชนะ 5-0 โดยได้ วิลเล่น โมต้า ยิงคนเดียว 3 ประตูในเกมนี้จากจุดโทษ นาทีที่ 33 ครึ่งหลังนาทีที่ 57 และ นาทีที่ 83 และเป็นแฮตทริกที่ 2 ของเจ้าตัวในไทยลีก ฤดูกาลนี้

ส่วนอีก 2 ประตูได้จาก มาห์มูด เอด นาทีที่ 78 ก่อนจะได้ รุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก ใช้ความสามารถเฉพาะตัวพาบอลเข้าไปยิงประตูปิดกล่องให้ แบงค็ฮก เอาชนะไปในที่สุด 5-0 เก็บเพิ่มเป็น 58 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่างบุรีรัมย์ ทีมจ่าฝูงอยู่ 5 คะแนน ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ต่อไป ขณะที่ ตราด เอฟซี ยังมี25 คะแนนเท่าเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน