ลำพูน วอริเออร์ ยังหาชัยชนะไม่เจอ หลังเปิดบ้านพ่าย อุทัยธานี เอฟซี ไร้ชัยในลีก 9 นัดติดต่อกัน ทำให้ตราด เอฟซี ยังไม่ตกชั้นร้อยเปอร์เซ็นต์

ฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-2024 เมื่อวันที่ 13 พ.ค.67 เป็นการลงสนามนัดที่ 28 ที่สนาม อบจ.ลำพูน (แม่กวง สเตเดี้ยม) “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านต้อนรับ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี

สำหรับเจ้าถิ่น “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ อยู่ในอันดับ 11 ที่มี 31 แต้ม จากการลงสนาม 27 นัด ขณะที่ผู้มาเยือน “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี อยู่อันดับที่ 10 มี 32 คะแนนจากการลงสนาม 27 นัด

เกมนี้มาสนุกในช่วงครึ่งหลัง นาทีที่ 48 เจ้าบ้านต้องตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากเมื่อ เคคโคเน่น ไปทำฟาวล์ อ่อง ธู เป็น ใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดง ไล่ออกไป จากนั้น ผู้มาเยือนอาศัยผู้เล่นมากกว่าบุกต่อเนื่อง และมาได้ประตูออกนำ 1-0 จาก อ่อง ธู เท่านั้นยังไม่พอ นาทีที่ 85 อุทัยธานี ขยับหนีเป็น 2-0 จาก ซิโกซี่ เอ็มบาห์

เจ้าถิ่นไม่ท้อ นาทีที่ 87 ลำพูน ได้ประตูตีไข่แตกจากตัวสำรอง อย่าง สิโรจน์ ฉัตรทอง ที่ซัดด้วยขวา เข้าไป ให้ ลำพูน ไล่มาเป็น 1-2 ก่อนจะเป็น อุทัยธานี รักษาสกอร์นำไว้ได้ และชนะไป 2-1 รอดตกชั้นแน่นอน ส่วน ลำพูน ที่ไม่ชนะใครในไทยลีก 9 นัดติดต่อกันนั้น อยู่อันดับ 13

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน