พาตริก กุสตาฟส์สัน กองหน้าลูกครึ่งไทย-สวีเดน ยอมรับกดดัน แต่ทำมาตลอดชีวิตเพื่อสิ่งนี้ และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในนามทีมชาติไทย

ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทัพแรกเดินทางรายงานตัว พาตริก กุสตาฟส์สัน หวังโชว์ของให้แฟนบอลได้เห็น ชี้เล่นในญี่ปุ่นช่วยได้มากเรื่องพัฒนาฝีเท้าตัวเอง

เมื่อ 2 ธ.ค. ที่โรงแรมโนโวเทล รังสิต ทีมฟุตบอลชายไทย ชุดใหญ่ ทัพแรกจำนวน 8 คน ตบเท้าเข้ารายงานตัว เพื่อฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2024” ระหว่าง 8 ธ.ค.67 – 5 ม.ค.68

พาตริก กุสตาฟส์สัน กองหน้าลูกครึ่งไทย-สวีเดน กล่าวว่า “ตื่นเต้นและดีใจมากที่มีชื่อเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ ผมอยากมาโชว์ให้ทุกคนเห็นว่าผมเล่นได้ และผมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทัวร์นาเมนต์นี้อาจจะไม่มีกองหน้ารุ่นพี่ที่คอยประคองทีม แต่ผมมองว่าแม้ทีมชุดนี้จะมีผู้เล่นหน้าใหม่หลายคน เชื่อว่าทุกคนจะช่วยกันทำหน้าที่ได้อย่างสุดความสามารถ”

“ถามว่ากดดันไหมผมว่าสิ่งที่ผมซ้อม ผมทำมาตลอดชีวิตเพื่อสิ่งนี้ อย่างที่บอกผมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ก่อนหน้านี้ผมไปเล่นที่ญี่ปุ่น (นารา คลับ ในระดับ เจลีก 3) ผมได้เห็นว่านักเตะทุกคนดูแลตัวเองอย่างดี มีวินัย เรื่องนี้ช่วยผมได้มากในการพัฒนาตัวเอง”

สำหรับฟุตบอล อาเซียน คัพ จัดมาทั้งหมด 14 ครั้ง ทีมที่ได้แชมป์มากที่สุด คือ ไทย 7 ครั้ง ตามด้วย สิงคโปร์ 4 ครั้ง, เวียดนาม 2 ครั้ง และ มาเลเซีย 1 ครั้ง โดยการแข่งขัน ASEAN Mitsibishi Electric Cup 2024 ไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ มาเลเซีย, สิงคโปร์, กัมพูชา และ ติมอร์ เลสเต มีโปรแกรมแข่งขันดังนี้

นัดแรก 8 ธันวาคม 2567
ติมอร์ เลสเต พบ ไทย เวลา 20.00 น. ที่ฮัง เดย์ สเตเดียม (เวียดนาม)

นัดที่สอง 14 ธันวาคม 2567
ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 20.00 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

นัดที่สาม 17 ธันวาคม 2567
สิงคโปร์ พบ ไทย เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

นัดที่สี่ 20 ธันวาคม 2567
ไทย พบ กัมพูชา เวลา 20.00 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

รอบรองชนะเลิศ
เลกแรก : 26-27 ธันวาคม 2567
เลกสอง : 29-30 ธันวาคม 2567

รอบชิงชนะเลิศ
เลกแรก : 2 มกราคม 2568
เลกสอง : 5 มกราคม 2568

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน