โตเกียว 2020 : โจ ไบเดน ยกญี่ปุ่นจัด โอลิมปิก ประสบความสำเร็จ

10 ส.ค. 2564 - 15:35 น.

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ชื่นชมญี่ปุ่นว่าเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ 2020 ได้ยอดเยี่ยมท่ามกลางการระบาดของไวรัสโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันโอลิมปิก 2020 หรือ โตเกียว เกมส์ ที่เพิ่งปิดฉากไปอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังต้องเลื่อนการแข่งขันมาเป็นเวลา 1 ปีเนื่องจากวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก

ผลปรากฏกว่าชาติที่คว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองไปครอง นั่นก็คือ สหรัฐอเมริกา หลังทำได้ 39 เหรียญทอง 41 เหรียญเงิน 33 เหรียญทองแดง เฉือนเอาชนะ จีน ไปได้เพียง 1 เหรียญทอง พร้อมเป็นการคว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองของทัพนักกีฬา “มะกัน” เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน


โดยล่าสุด โฆษกของทำเนียบขาว เปิดเผยว่า โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้โทรศัพท์สายตรงหา โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อชื่นชมการเป็นเจ้าภาพในการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกของญี่ปุ่น

Tokyo 2020 Olympics – Taekwondo – Women’s Featherweight 49-57kg – Gold medal match – Makuhari Messe Hall A, Chiba, Japan – July 25, 2021. Anastasija Zolotic of the United States celebrates winning gold with the USA flag REUTERS/Murad Sezer

 

“ประธานาธิบดีไบเดน ปรบมือให้กับผลงานของนักกีฬาทุกคน และเน้นถึงความสำเร็จชาวญี่ปุ่น และนักกีฬาสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขที่ดำเนินการเพื่อให้นักกีฬาโอลิมปิก สามารถแข่งขันในรูปแบบที่ดีที่สุดของจิตวิญญาณโอลิมปิก” ทำเนียบขาว แถลงการณ์

นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ไบเดน สนับสนุนให้ญี่ปุ่นในการเป็นเจ้าภาพของศึกพาราลิมปิก 2020 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 24 ส.ค.-5 ก.ย.นี้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 : โจ ไบเดน ยกญี่ปุ่นจัด โอลิมปิก ประสบความสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง