โตเกียว 2020 พาณิภัค รอดวล ซิม แจ ยัง ตัดเชือก - อ้อนอยากกอดพ่อ

22 ก.ค. 2564 - 15:14 น.

โตเกียว 2020 – นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย โค้ชเช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าร่วมประชุมผู้จัดการทีม และการจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ก่อนการแข่งขันกีฬาเทควันโดจะเริ่มการชิงชัยในวันที่ 24-27 กรกฎาคม
สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันในรุ่น 49 กก.หญิง อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะแข่งขัน 24 ก.ค.นี้ ปรากฏว่า “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยเบอร์ 1 ของโลก จะรอในรอบ 16 คน พบผู้ชนะระหว่าง อาบิแชค เซมเบิร์ก จาก อิสราเอล หรือ วิกตอเรีย สตามแบก จาก เปอร์โตริโก ที่ต้องแข่่งรอบคัดเลือก และผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายรอพบผู้ชนะระหว่าง เจิน ธิ คิม ตุน จากเวียดนาม หรือ อีเวตต์ ยัง จากแคนาดา
โดยหากผ่านเข้าไปได้จะมีโอกาสเจอกับ ซิม แจยอง จอมเตะแชมป์โลก 2 สมัย ในรุ่นเล็ก 46 กก. จากเกาหลีใต้ ในรอบรองชนะเลิศ และหากผ่านไปได้อีกก็มีโอกาสที่จะเจอกับ หวู จิง หยู อดีตเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยจากจีน ในรอบชิงชนะเลิศฯ
ส่วนพิกัด 58 ก.ก.ชาย รามณรงค์ เสวกวิหารี จะพบกับ ซาฟวาน คาร์ลิล จากออสเตรเลีย หากผ่านไปรอบ 8 คนจะเจอกับ โอมาร์ ซาลิม จากฮังการี หรือ วีโต้ เดลลากียา จากอิตาลี หากผ่านไปได้มี อาร์มิน ฮาดิปูร์ จากอิหร่านขวางหน้า และ หากทะลุไปถึงชิงฯ มีโอกาสพบกับ จาง จุง มือ 1 ของรุ่นจากเกาหลีใต้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ พ่อของน้องเทนนิส เปิดเผยว่า ตอนนี้ทำได้แค่ไลน์คุยกับลูกสาว ไม่อยากรบกวนสมาธิในการแข่งขันมากนัก โดย เทนนิส บ่นว่าอยากกอดพ่อเพราะตั้งแต่ วิกฤต โควิด-19 ระลอกใหม่ ก็ต้องอยู่ห่างกัน ไปเยี่ยมก็ได้แค่ยืนกันห่างๆ ทำได้แค่อวยพรให้ลูกสาวโชคดี และทำเต็มที่
โดยที่จ.สุราษฎร์ธานี จะมีการตั้งจอยักษ์ เชียร์ พาณิภัค ร่วมกันที่ลานกิจกรรม สะพานนริศ ริมน้ำตาปี ซึ่งพื้นที่นี้ ยังพอจัดกิจกรรมได้ แต่ต้องเว้นระยะห่าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 พาณิภัค รอดวล ซิม แจ ยัง ตัดเชือก - อ้อนอยากกอดพ่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง