โตเกียว 2020 : พาณิภัค เผยเตรียมนำเงินอัดฉีดช่วยวิกฤตโควิด - ซื้ออุปกรณ์การแพทย์

30 ก.ค. 2564 - 22:33 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิง ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2020 เผย เตรียมนำเงินอัดฉีดที่ได้มาบางส่วนจากการคว้าเหรียญทองไปช่วยวิกฤตโควิดในประเทศ รวมถึงซื้ออุปกรณ์การแพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนที่ 10 ของคนไทยจากกีฬาเทควันโด รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวอยู่ระหว่างเข้ารับการกักตัวที่ จ.ภูเก็ต

โดยที่ผ่านมามีรายงานว่า “เทนนิส” ได้รับเงินอัดฉีดจากการซิวเหรียญทองประวัติศาสตร์ดังกล่าวรวมทั้งสิ้นเกือบ 22 ล้านบาท


ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา ทีมข่าวกีฬาข่าวสด ได้ถามคำถาม พาณิภัค ผ่านรายการ “ลุยโตเกียว สเปเชียล” ว่าอยากนำเงินอัดฉีดไปทำอะไร หรือซื้อสิ่งของใดเป็นอันดับแรกซึ่ง เทนนิส ให้สัมภาษณ์ในเรื่องดังกล่าวว่า “คือมันเป็นอะไรที่รวดเร็วอย่างมาก และไม่ทันได้ตั้งตัว หนูก็ยังไม่ได้คิดว่าจะเอาไปทำอะไร แต่ก็มีวางแผนว่าจะเอาไปช่วยสถานการณ์สถานการณ์โควิด และซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ตอนนี้กำลังดูรายละเอียดอยู่ว่าจะบริจาคที่โรงพยาบาลไหน”

Tokyo 2020 Olympics – Taekwondo – Women’s Flyweight – 49kg – Medal Ceremony – Makuhari Messe Hall A, Chiba, Japan – July 24, 2021. Panipak Wongphatthanakit of Thailand celebrates after winning gold REUTERS/Murad Sezer

 

นอกจากนั้น เทนนิส ยังฝากให้กำลังใจคนไทยในช่วงวิกฤตโควิดในเวลานี้ว่า “หนูอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ มันเป็นวิกฤตที่เราเผชิญมาเป็นปีๆ ขอส่งกำลังใจ และขอมอบเหรียญทองให้ทุกคนเลยค่ะ และอยากจะบอกให้ทุกคนสู้ๆ เรายังมีลมหายใจ ยังไม่หมดเวลา อยากให้ทุกคนสู้นะคะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 : พาณิภัค เผยเตรียมนำเงินอัดฉีดช่วยวิกฤตโควิด - ซื้ออุปกรณ์การแพทย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง