ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ติดภรรยาหนัก จัดทริปฮันนีมูน ก่อนปั๊มลูก เผยอยากได้ลูก 2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ควง นาน่า ธันยา เข้าวิวาห์ไปได้ไม่นาน ก็วางแพลนกันไปฮันนีมูนไกลถึงอิตาลี แต่ก่อนจะมีฮันนีมูนนั้น ขอมีไปพรีฮันนีมูนกันสักที่สองที่ก่อนนะ โดยล่าสุดณัฏฐ์ได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะไปพรีฮันนีมูนกันที่บาหลี ต่อด้วยญี่ปุ่น และที่สำคัญทริปนี้กระชับความสัมพันธ์แน่นอนเพราะทั้งคู่ พร้อมปล่อยมีลูกแล้วจ้า

ชีวิตหลังจากแต่งงาน?
“เรื่องการใช้ชีวิตยังเหมือนเดิมครับ เพียงแต่ว่าความรู้สึกมันเปลี่ยนไปเยอะพอสมควร(หัวเราะ) มันเหมือนกับว่าเมื่อก่อนเราเป็นแค่แฟนมันไม่มีหลักประกัน หรือมันไม่มีอะไรมาผูกมัด แต่ถามว่ารักไหมก็คือรักครับ เหมือนกับพอแต่งงานปุ๊บมันรู้สึกว่าเราสองคนกลายเป็นคนๆเดียวกัน ก่อนหน้านี้เราอาจจะคิดถึงแค่ตัวเราเอง คิดถึงครอบครัวเรา แต่ตอนนี้เรามีเขาที่ต้องคิดถึงเพิ่มอีกคน เราก็คิดถึงครอบครัวเขาด้วย มันดีนะเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ เรารู้สึกว่าเราได้ให้เกียรติเขาเต็มที่แล้ว ซึ่งเราก็ได้เลือกแล้วว่าคนนี้คือคู่ชีวิตเรา เวลาเราออกไปข้างนอก การจูงมือ การกอดกันมันทำได้เต็มที่รู้สึกว่าเราไม่ต้องเกรงใจใครมันนี่คือภรรยา ก็อยู่บ้านเดียวกันครับ จริงๆก็อยู่ด้วยกันมาก่อนแล้วแหละ ประมาณ 2 ปีแล้วแต่ว่าพอแต่งงานมันเป็นความรู้สึกที่เปลี่ยนไปจริงๆ”

ณัฏฐ์

ชีวิตหลังแต่งงาน

อ่านข่าวต่อ : เกือบไม่มีวิวาห์ ณัฏฐ์ ทำเมียช็อก ร้องไห้ – ครอบครัวพ่อแม่เลิกกัน ลั่นแต่งงานขอหยุด(คลิป)

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน จูงมือ นาน่า วิวาห์ มอบเครื่องเพชรเก่าคุณย่าให้ มั่นใจคนนี้คู่ชีวิต

เคยมีปัญหากันบ้างไหมเวลาอยู่ด้วยกัน เพราะเราก็ค่อนข้างเป็นคนที่รักสะอาดมาก?
“แรกๆมันก็มีอยู่แล้วนะ ผมว่าคนเราโตมามันไม่เหมือนกัน มันไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนไม่รักสะอาดนะ แต่ว่าเราเป็นมนุษย์ที่สะอาดเวอร์เกินไป คือเราผิดปกติไง คนอื่นก็สะอาดปกติ มันมีช่วงแรกๆที่ทะเลาะกันหนักมาก แต่เราตึงเกินไป ตึงในที่นี้คือเราเยอะจนเรารู้ตัวว่ามันเกินไป จริงๆเขาก็ไม่ได้เป็นคนที่มีระเบียบเรียบร้อยอะไรขนาดนั้น(หัวเราะ) เขาก็คือมนุษย์คนธรรมดาคนนึงที่อาจจะไม่เป็นระเบียบบ้าง แต่มันก็ไม่ได้เละเทะถึงขั้นที่ว่าสกปรก เขาก็เป็นคนธรรมดาที่อาจจะไม่ได้มีระเบียบเท่าเรา เพราะผมโตมากับโรงเรียนวชิราวุธ เราเรียนวชิราวุธผมถูกสอนมาอย่างนี้ทุกอย่างมันต้องเป๊ะ ตื่นนอนต้องทำเตียงเอง ต้องทำเตียงให้ตึงเรียบ ทำเองครับ ไม่มีใครทำ จริงๆผมโตมาแบบนี้ตั้งแต่เด็ก เราเรียนโรงเรียนประจำเราถูกสอนให้พับผ้าห่ม ทำเตียงแบบชุ่ยๆนะ คือต้องทำให้แบบเรียบพอแบบหยอดเหรียญแล้วเด้งได้”

ภรรยาปรนิบัติเราดีไหม หรือเป็นแม่ศรีเรือนที่ดีหรือเปล่า?
“ดีครับ คือเขาอาจจะไม่ได้ในเชิงของความเป็นระเบียบเรียบร้อยเราอาจจะมีมากกว่าเขา แต่ในเรื่องของการดูแล เขาดูแลเราดีมาก อย่างอาหารครับไม่บกพร่องเลย ตื่นมาปุ๊บก็มีไรกินอ่ะ จริงๆเขาอาจจะไปละเอียดเรื่องอื่นเรื่องเสื้อผ้า เรื่องอาหารการกิน แต่เราละเอียดในเรื่องของการจัดข้าวของให้เป็นระเบียบเข้าที่เข้าทาง ส่วนเรื่องเงินผมก็ให้เขาดูแลไปเลย เราก็มีเม้มๆไว้บ้าง(หัวเราะ)

มีวางแพลนมีทายาทหรือยัง?
ตั้งใจจะมีเลย เพราะว่าก็อายุมากกันทั้งคู่แล้ว ก่อนหน้านี้มันอยู่ในจุดที่กลัวนะ กลัวการมีลูกเพราะว่าไม่รู้ว่าจะเลี้ยงลูกยังไงดีในสังคมแบบนี้ มันยากอ่ะ มันไม่ได้เป็นเรื่องของสังคมอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อม โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ มันกลัวไปหมด สุดท้ายเราก็เห็นเพื่อนมีมันก็มีความสุขดี แล้วมันก็ไม่ต้องคิดไรมากผมคิดว่าจะเลี้ยงยังไงให้เขาโตมามีภูมิคุ้มกันให้เขาคิดเองได้ เพราะเราไม่สามารถอยู่กับเขาได้ตลอดชีวิต แล้วก็ตลอดเวลาอยู่แล้ว สิ่งที่เราจะมอบให้เขาได้ก็คือการวางรากฐานความคิดของเขา ให้เขาโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ แน่นอนที่เขาต้องลองผิดลองถูกเองอยู่แล้ว พวกเราเองก็ยังลองผิดลองถูกเองพ่อแม่เองบางทีเตือนก็ไม่ฟัง นับประสาอะไรกับลูกเรา ผมก็เชื่อว่าในอนาคตก็คงจะมีโมเมนต์ที่เขาจะดื้อกับเราเพียง แต่ว่าเราแค่คาดหวังว่าสิ่งที่เขาจะทำให้ดีที่สุด มันไม่ใช่การให้เงินเขา หรือว่าการสปอยล์เขานะ มันคือการสอนให้เขาคิดมีภูมิคุ้มกันกับสังคมทุกวันนี้”

จะมีหลานให้คุณแม่ภายในปีนี้ไหม?
ปีนี้จริงๆผมปล่อยล่ะนะ ตรวจเรียบร้อยแล้วครับ หมอก็บอกว่าปกติดีไม่มีปัญหาอะไร ตอนนี้คือแค่พาเขาไปเที่ยวก่อน คือเหมือน 4-5 ปีที่ผ่านมาตลอดเราไม่ค่อยได้ไปเที่ยวกันแบบเต็มที่ ก็เลยอยากจะพาเขาไปฮันนีมูน ให้เขาได้เต็มที่เลย อาทิตย์นี้ผมจะไปบาหลีครับวันที่ 5-8 กันยายน อันนี้คือไปพรีฮันนีมูนนะ เขาบอกว่าอันนี้ไม่ใช่ฮันนีมูนนะ มันนี้เป็นพรีฮันนีมูน ถ้าเกิดฮันนีมูนต้องไปยุโรป คือตั้งใจจะไปอิตาลี(ยิ้ม) โซนยุโรป น่าจะหลังทริปบาหลี คือบาลีแล้วก็จะมีไปญี่ปุ่น แต่ว่าเขาบอกว่าอันนี้ไม่ใช่ฮันนีมูน อันนี้คือพรีฮันนีมูน ก็เลยแบบโอเค เต็มที่จ๊ะ ก็อยากให้เขาเที่ยวเต็มที่ เดี๋ยวพอมีลูกปุ๊บมันคงไปเที่ยวไปไหนไม่ได้เลย

ล็อกคิวไว้นานแค่ไหน?
“ก็ไม่นานครับ ก็อยู่ในจุดที่เราแบบมีช่วงลา ไม่ได้ถึงขั้นที่แบบว่าลาไม่ได้ก็แค่ไม่ให้มันชนละคร ถ้าตอนนี้อย่างละครเรื่องนี้(แรงเทียน)ออนแอร์ ก็พยายามอย่าให้ไปกินคิวเขาครับ เลยจะพยายามจะเอาทริปที่มันยาวๆอาทิตย์-สองอาทิตย์ก็จะไปต้นปีหน้า ปีนี้ก็คือเป็นทริปสั้นๆ 3-5 วันไม่เกินอาทิตย์นึงครับ”

ช่วงที่ภรรยาท้อง เราอยากให้ภรรยาพักงานเลย?
แล้วแต่เขานะ อย่างตอนนี้เขาเองก็มีงานประจำของเขาอยู่ เขาทำอีเวนต์ให้กับมิชลินไกด์ แต่มันก็ไม่ได้เป็นงานประจำที่แบบต้องไปทุกวัน ผมเชื่อว่าเขาก็เชื่อว่าเขาคงไม่มีปัญหาถ้าเกิดเขาท้อง ด้วยเนื้องานมันเป็นประเภทที่แบบว่าโทรคุยงานกันมากกว่า ผสานงานมากกว่ามันไม่ได้เป็นงานที่เราต้องเข้าออฟฟิค นานทีจะเห็นเขาเข้าออฟฟิคครับ ส่วนใหญทำที่บ้าน ประชุมที่บ้าน คุยกับลูกค้า ดีลกับโรงแรม ดีลกับห้องอาหารอย่างนี้ครับ มันก็ไม่ได้เป็นงานที่แบบหนักอะไรก็แล้วแต่ถ้าเขาหยุดก็คงให้เขาหยุด ผมก็ดูแลเขาได้อยู่แล้ว ส่วนธุรกิจจริงๆก็เคยทำด้วยกันแล้ว เป็นเสื้อปั่นจักรยานครับ แต่ว่าตอนนี้หยุดทำไปเพราะว่าตลาดมันซบเซามาก”

เราอยู่กับภรรยาสองคน?
“อยู่กันสองคน แล้วก็มีคุณแม่ของนาน่าด้วย คือหมู่บ้านที่ผมไปซื้อเนี่ยผมซื้อหลังหนึ่งให้คุณแม่ของผม อยู่กับน้องสาว พี่สาว แต่ตอนนี้น้องสาวอยู่แค่คนเดียวเพราะว่าพี่สาวกับคุณแม่อยู่อเมริกาคือพี่สาวไปเปิดร้านอาหารอยู่ที่นู้น แล้วผมก็อยู่บ้านถัดไปอีกสองหลังก็อยู่ในซอยเดียวกันถัดไปอีกสองหลังก็คือบ้านที่ผมซื้อให้นาน่า แต่ว่าด้วยความที่คุณแม่นาน่าอายุมากแล้ว 70 แล้วผมเลยอยากให้เขาอยู่ใกล้แม่ แล้วเขาก็อยากดูแลคุณแม่ด้วย ตอนนี้ก็คืออยู่กัน 3 คน”

อยากได้ลูกชายหรือลูกสาว?
ลูกสาวก่อน แล้วก็ค่อยลูกชาย แต่ก็ถ้าจะลูกชายก่อนก็ไม่เป็นไรเป็นลูกยังไงก็รัก ถามว่าอยากได้แฝดไหม ไม่ครับ จริงๆผมก็อยากได้แฝดแหละจะได้เหนื่อยทีเดียวแต่ว่า นาน่าเขาบอกว่าอยากท้องทีละคน แล้วเขาก็กังวลเรื่องของการท้องแฝด มันเป็นการท้องที่ไม่ธรรมชาติ บางทีถ้าออกมาแข็งแรงทั้งคู่โอเคก็โชคดีไป แต่ว่ามันมีหลายๆเคสต์ที่แบบคนนึงแข็งแรง คนนึงไม่แข็งแรงแล้วเขาไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้น แต่ก็คงผ่าแหละครับ แต่ก็ท้องทีละคน ตอนนี้ก็อยากมี 2 คนก็ไม่รู้ว่าจะติดใจมีเพิ่มหรือเปล่า แต่ผมว่า 2 ก็น่าจะพอแล้วครับ ก็แล้วแต่เขาด้วยเพราะว่าเขาเป็นคนตั้งครรภ์ เขาเป็นคนอุ้มท้องอ่ะ ผมให้สิทธิ์เขาเลือกเต็มที่”

ณัฏฐ์

อยากมีลูกสาว ซ้อมอุ้มไว้ก่อน

หลังจากแต่งงานกันหวานกันมากกว่าเดิม?
“คือผมกับนาน่าไม่ได้หวานกันเลยนะ ด้วยความที่เป็นเพื่อนกันมาก่อนปีนึงก่อนจะคบกัน มันก็เลยไม่ได้หวานอ่ะ มันเป็นเหมือนเพื่อนมากกว่าเหมือนเราอยู่กับเพื่อนคนนี้ในฐานะสามีภรรยา เป็นเหมือนคู่ชีวิตก็มีหวานบ้างนิดๆหน่อยๆ แต่การหวานของเขามันไม่ได้เป็นการแสดงออกแบบรักนะนู่นนี่นั่น หรือว่าซื้อของให้ การหวานสำหรับเขาคือทำกับข้าวให้ผมกิน ดูแลเรา กลับบ้านมาดูหนังกัน เรื่องง่ายๆที่ทำให้เรามีความสุขคือกลับบ้านมาเจอกันก็ไปกินข้าวกับเขา คือผมกับนาน่าเป็นคนกินง่ายอยู่แล้ว บางทีผมแค่หิ้วกับข้าวกองไปฝาก แค่นั้นเขาก็ดีใจแล้ว(หัวเราะ) นี่คือสาเหตุที่เราแต่งงานกับเขาเขาเป็นคนง่ายไม่ได้ต้องการอะไรมาก กับความสุขน้อยๆที่เขาไม่ลืมที่จะเก็บเกี่ยว แล้วก็เสพมัน”

ถึงฉากเลิฟซีนกับหยาดทิพย์ละครแรงเทียน เราขออนุญาตหยาด กับภรรยาเราอย่างไร?
ไม่ได้ขออนุญาตเลยครับ เพราะเขารู้ว่ามันเป็นงานคือสำหรับเรามันเป็นงานไงไม่ได้มองเป็นเรื่องชู้สาว เราทำไปด้วยแรงพลักดันของตัวละคร ด้วยความต้องการของตัวละครไม่ใช่ความต้องการของเรา เพราะฉะนั้นมันมีเส้นแบ่งชัดเจนว่านี่คืองาน แล้วเราไม่ได้คิดอะไร โอเคมันอาจจะดูแรงก็จริงมันก็คืองานครับมันไม่ได้เป็นอะไรมากกว่านั้นอ่ะ ผมว่าเราแยกแยะได้ในฐานะนักแสดงนะ มันคือแค่สิ่งที่เราทำมันเป็นอาชีพเราแค่นั้นเอง”

กับฉากเลิฟซีนหลายๆเรื่องที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากัน?
“ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญหา แต่ถามว่ามีบ้างไหมก็มี(หัวเราะ) เขาก็ไม่ค่อยดูหรอกครับ แต่เขาก็ไม่ได้ห้ามเรานะ เขาก็เป็นมนุษย์คนนึง แต่หากถามว่าเรามีแฟนแล้วแฟนเราต้องไปเล่นเลิฟซีนกับคนนึงก็คงรู้สึกบ้างแหละ แต่ก็เข้าใจว่ามันเป็นงาน”

หวงภรรยาบ้างไหม?
เขาไม่เคยทำไรให้เรารู้สึกหึงหวงเลย ซึ่งถามว่าเป็นเรื่องที่ดีไหมก็เป็นเรื่องที่ดีนะเราเชื่อใจเขาร้อยเปอร์เซ็นต์ เราออกจากบ้านไปเราไม่ห่วงว่าเขาจะยังไง มันไม่เคยมีความคิดนั้นอยู่ในหัวผมเลย เพราะเขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์ แล้วก็เป็นคนตรงๆ ไม่มีหลายชั้นเหมือนคนอื่นที่เราเคยเจอมา เขาก็เป็นคนง่ายๆแบบนี้นี่ก็เป็นเตุผลที่เรารักเขา”

ตัวติดกันไหม?
ทุกวันนี้ผมค่อนข้างติดเขา ติดกันมาก แบบไปไหนก็ไปด้วยกัน ยกเว้นทำงานบางทีผมก็ไปคนเดียวบ้าง ก็ไม่ได้มาแบบมาคุมไรนะ เอาจริงๆก็อยู่ด้วยกันเลยกว่าเกือบ 24 ชั่วโมง คืออยู่ด้วยกันเพราะว่ามันสบายใจที่อยู่กับเขา”

ขอบคุณรูปภาพ : nut_devahastin

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน