พระมหาเทวีเจ้า ซาบซึ้ง พชร์ อานนท์ ช่วยเหลือค่ารักษาแม่ ยก อั้ม นัมเบอร์ 1 ในใจ

10 มี.ค. 2564 - 20:31 น.

พระมหาเทวีเจ้า ซาบซึ้ง พชร์ อานนท์ ช่วยเหลือค่ารักษาแม่ ยก อั้ม นัมเบอร์ 1 ในใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พระมหาเทวีเจ้า ซาบซึ้ง – วันที่ 10 มี.ค. 64 ที่โรงแรมสามเสนสตรีต (สามเสน ซอย 6) เน็ตไอดอลเมืองทิพย์ “พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์” หรือ แม่หญิงลี และ “อีทิพย์ เมญ่า ลินดา ได้เดินทางมาร่วมถ่ายทำภาพยนตร์ “หอแต๋วแตกแหก COVID ปังปุริเย่” ก่อนเริ่มถ่ายได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้

“ในการนี้พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ ได้ขึ้นมาหัวเมืองบางกอก เพื่อทำการเล่นละครหอแต๋วแตก แหกโควิด อ่อ ภาพยนตร์หอแต๋วแตกแหกโควิด ปังปูริเย ของให้ปังเลิศ เชิด ด้วยนะคะอย่าลืมนะคะ ต้องปังเป็นนัมเบอร์วัน ค่ะ”

ใช้เวลาเดินทางกี่วัน กว่าจะมาพระนคร “ใช้เวลายี่สิบเอ็ดชั่วโมงค่ะ นั่งรถจากสถานีวัดช้างไห้ สู่สถานีบางกอก ยี่สิบเอ็ดชั่วโมงคะ โดยมีเจ้านางอนันทิพย์ติดตามมาด้วยคะ”

การนั่งรถไฟมาเป็นอย่างไรบ้าง “การนั่งรถไฟ ถามว่าชีวิตจริงของแม่หญิงลี และ น้องเขานะคะ เราต้องการความเรียบง่าย แล้วก็ต้องโดยสารมากับรถไฟ เพราะฉะนั้น พอเรามาถึงที่นี้ โอเคมากค่ะ แล้วก็แรงใจแรงเชียร์อย่างล้นหลามที่ไปตอนรับที่สถานีหัวลำโพง แม่หญิงลีมีความปลื้มใจมาก ขอบคุณคะ”

ตัวแม่หญิงเองตื่นแต่นไหม ก่อนมา กับแม่หญิงลี “ก็ตื่นเต้นมาค่ะ เตรียมการมาอย่างดี”

เป็นไงบ้างที่มีคนต้อนรับขนาดนั้น “ไม่คิดเลย ทีแรกคิดว่าน่าจะประมาณยี่สิบถึงสามสิบคนค่ะ เพราะว่ามีเอฟซีทักมาทางช่องทางเพจแล้วก็เฟสส่วนตัวว่าจะมารับที่หัวลำโพงแต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเยอะมาก ๆ เลย ทำให้เราสองคนตั้งตัวแบบไม่ทัน แล้วก็ไม่คิดไม่ฝันเลยว่ากระแสของเราจะติดเทรนอันดับหนึ่ง มีคนรักคนชอบเราขนาดนี้นะค่ะ ฝากไว้ด้วยนะค่ะ สำหรับแม่หญิงลี แล้วก็น้องทิพย์นะค่ะ จากเมืองทิพย์ของเรา มาแสดงหนังครั้งนี้ก็ขอให้ปังปุริเย่ ค่ะ”

ถ้าย้อนเวลาไปได้บนรถไฟอยากจะหม้วนผมให้สวยๆเปะปังไหม “ถ้าทำได้แบบนั้น แม่หญิงลีต้องการแต่งหน้าแบบฉ่ำๆ จะได้ลงมารับเอฟซีแบบสวยๆ”

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เสด็จกรุงเทพฯใช่ไหม “อย่าใช้คำว่านั่นเลยนะ ขอให้ว่าเดินทางมาละกันนะ ครั้งแรกค่ะ เป็นครั้งแรกที่มาถึงหัวเมืองบางกอก แล้วก็อีกอย่างหนึ่งแม่หญิงลีในชีวิตนี้ไม่เคยเดินพารากอน ไม่เคยรู้จักสถานที่ใดเลย นอกจากสนามหลวง เพราะฉะนั้น ชีวิตนี้มีความภาคภูมิใจมากแล้ว ขอบคุณค่ะ”

ชีวิตเปลี่ยนไปขนาดไหน “ก็คือจากสถานที่ที่เราไม่เคยรู้จัก สถานที่เราไม่เคยมา กับได้มาก็ได้เจอ ผู้คนที่ไม่เคยลุมล้อมตัวเรา ไม่เคยให้ความรักความเมตตาเราขนาดนี้ เราก็ได้มาเจอจริงๆค่ะ กับความรักที่เขามอบให้ เขาทั้งมีแกงมาให้ เสื้อผ้ามาให้ค่ะ เป็นเรื่องจริง เราต้องพูด แล้วก็ต้องขอบคุณสำหรับของทุกชิ้นที่เอฟซีมีน้ำใจนะค่ะ ส่งต่อมาให้แม่หญิงลี หรือพระมหาเทวีเจ้า พร้อมน้องทิพย์ ขอบคุณค่ะ”

ชีวิต ณ ตอนนี้เปลี่ยนไปขนาดไหน
“ถามว่าเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนไหม มันก็เปลี่ยน แต่ว่ามันยังไม่ถึงจุดที่ว่า เพราะว่าแม่หญิงลีต้องรับภาระก็คือ ทางบ้านอีก ก็คือทางบ้านของแม่หญิงลี ห้องน้ำห้องครัวก็ยังไม่มีเลย แล้วก็อีกอย่างหนึ่ง ที่พี่พชร์มีกำลังทรัพย์ให้เมื่อกี้ แม่หญิงลีกราบขอบพระคุณด้วยอย่างสูงนะค่ะ พี่ว่าได้กลับไปรักษาแม่ทั้งสามโรคที่มารุมเล้า

เพราะว่าแม่หญิงลีเหลือล่มโพธิ์ล่มเดียวแล้วนะค่ะ ล่มโพธิ์แก้ว เหลือล่มโพธิ์ต้นนี้ต้นเดียว ต้นโพธิ์ทองได้ไปแล้วนะคะ เป็นเวลาสามปีแล้ว เพราะฉะนั้นงานอะไรก็ได้ที่ว่าได้ตังค์มารักษาแม่จุนเจือครอบครัว แม่หญิงลีทำหมด แล้วก็วันนี้ก็มาถึง แม่หญิงลีขอบคุณมาก ขอบคุณสื่อนะคะที่ช่วยนำเสนอข่าวไปในทางที่ว่า โอเค แล้วก็มีกระแสติดตาม แม่หญิงลีขอบคุณมากค่ะ ทุกๆช่องเลยนะค่ะ”

เจ้าทิพย์บ้าง ตั้งแต่เริ่มทำคลิปกับเขาจนถึงวันนี้เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ทิพย์ “ก็เห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นมาก ตอนนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาขอถ่ายรูปหรือว่าคอยให้กำลังใจ ติดตามเยอะมาก ก็รู้สึกภูมิใจแล้วก็ดีใจกับแม่มาก ๆ ที่มีแฟนคลับเข้ามารักแม่เยอะมาก”

งานติดต่อมาเยอะไหม “ก็มีมาก อีกอย่างหนึ่งที่แม่หญิงลีได้มีวันนี้ แม่หญิงลีจะไม่มีวันลืมเลยนะคะ แม่หญิงลีได้มีจุดยืน ณ ตรงนี้ เฟสก็เล่นไม่เป็น โซลเชียลก็เข้าไม่ถึง แต่เพราะคนนี้นะคะ ที่เป็นแรงผลักดันให้แม่ได้มีวันนี้นะคะ แม่ขอให้ลูกมีความสุขความเจริญ คิดการใดขอให้สมความปรารถนา แล้วก็ขอให้เจริญๆคะลูก”

พี่ทิพย์มีอะไรอยากบอกพี่หญิงลีไหม ตั้งแต่เริ่มต้นมาด้วยกันจนถึงวันนี้ (ทิพย์) “ก็อยากจะบอกว่า รู้สึกอะไรที่เคยทำ ที่แกงกันมา ที่แรง ๆ บางทีแม่ก็โกรธจริง คือโกรธเลยนะ บล็อกเฟส บล็อกโทรศัพท์ บ่อยมาก แต่ก็ยังกลับมาทำผมด้วยกัน แล้วก็พากันมาถึงวันนี้ ก็ขอโทษแม่ด้วย บางสิ่งบางอย่างที่เคยล่วงเกิน ที่เคยแกงไปแรงๆ ค่ะ (หญิงลี เพราะฉะนั้นแม่ก็ให้อภัย แล้วก็เป็นแรงผลักดันให้แม่กับน้องทิพย์ให้สู้ต่อไป เพื่อฝันที่อยู่ข้างหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ)

ตอนนี้งานติดต่อมาเยอะไหม “ก็เยอะอยู่นะ”


หลายคนอยากรู้ว่าค่าตัวเป็นยังไงบ้าง ได้เยอะไหม “ในการนี้แม่ก็ไม่รู้นะ เพราะว่ามีผู้จัดการนะคะ เราต้องคุยกับผู้จัดการ เพราะว่าแม่ ก็คือมีงานอะไรก็แล้วแต่ ติดต่อผู้จัดการแล้วเขาก็จะแจ้งอีกทีหนึ่งค่ะ”

แต่ตอนนี้งานหลักคือภาพยนตร์ ไม่ได้รับงานเพิ่ม “ใช่ค่ะ”

เกิดอะไรขึ้น “เพราะว่ามันไม่ทัน ข้อหนึ่งนะคะ ทำให้เราไม่โดนสาป ถ้าสิ่งไหนที่เราทำไม่ทัน หรือทำให้เขาไม่ได้ เราก็ไม่รับค่ะ เรารับเฉพาะสิ่งที่เราทำได้แล้วเรามีเวลาให้กับเขา นั้นคือรับ แต่ว่าถ้ามีงานมาแบบเยอะๆ แล้วก็คลิปอวยพร เหมือนเขาส่งมาคืนนี้ พรุ่งนี้เราต้องทำให้แล้ว ถ้ามันไม่ทัน ถ่ายหนังบ้างอะไรบ้าง เราก็ต้องงดรับนะ ขอโทษน้องเยาวรุ่นชาวเมืองทิพย์ด้วย แต่ว่าแม่หญิงลีจะทำตัวน่ารักแบบติดดินเหมือนกับที่ทำคอนเทนต์ไว้กับลูกๆอย่างเสมอต้นเสมอปลายตลอดไปค่ะ ขอบคุณค่ะ”

ตอนนี้โฟกัสภาพยนตร์พี่พจน์เป็นหลักก่อนใช่ไหม
“ใช่”

ช่วงนี้พักผ่อนน้อยไหม “คือแม่หญิงลีมีความแกร่ง พักผ่อนน้อยก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ได้ประสบความสำเร็จ”

มาอยู่กรุงเทพฯจะอยู่นานแค่ไหน “น่าจะเป็นเดือนนะ เพราะว่าเราถ่ายหนังกันเนี้ย ก็หลายคิว แต่ว่า แม่หญิงลีลืมไม่ได้ต้องกลับไปพาคุณแม่ไปรักษา ตามที่พี่พชร์ให้เงินไปรักษา รักษาแม่ต่อไป ให้แม่หญิงลีได้อยู่กับแม่ไปนานๆ เงินทุกบาททุกสตางค์ จะใช้ไปในการรักษาคุณแม่ แล้วก็ขอให้พี่พชร์ ขอให้พี่พชร์มีงานแล้วก็มีหนังออกมา มีเรตติ้งปังๆ ปังปุริเย่ตลอดไป”

ตอนนี้ที่บ้านใครดูแลแม่ “ตอนนี้ยังวางใจใครไม่ได้ อยู่กับคนอื่น ถึงมีน้องนั่นเขาก็มีครอบครัวก็ไม่ค่อยจะสนใจในชีวิตครอบครัวสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นที่เป็นเสาหลักของบ้าน ที่แม่หญิงลีต้องดิ้นรนมากรุงเทพฯนี้ก็คือตัวแม่หญิงลีเอง พี่น้องเนอะ เขาก็มีครอบครัวไป เราก็ไม่ได้ว่าเขา ครอบครัวเขาก็แยกออกไปจากครอบครัวเราแล้ว แต่เราด้วยความเป็นแม่ลูกกัน แม่หญิงลีต้องพารักษาอยู่ตลอดเวลา พาไปรักษาแต่ละครั้งก็ไม่ต่ำกว่าห้าพันนะลูกนะ”

มาพูดแบบนี้กลัวจะไม่เป็นดราม่าในครอบครัวไหม“ไม่ดราม่าค่ะ เพราะว่าคนในครอบครัวแม่หญิงลีก็บอกมาตลอดว่าช่วงนี้ให้ย้อนกลับไปดูท่านหน่อย เพราะเราทำงานและน้องก็เข้าใจ เพราะน้องก็โทรมาถามอยู่ ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง แม่หญิงลีก็โทรไปถามน้องเหมือนกันว่าแม่อย่างไรบ้าง เขาก็บอกโอเคดี เราก็ไว้เนื้อเชื่อใจกันได้ แล้วก็ไม่มีดราม่าในครอบครัวแน่นอน แม่หญิงลีสัญญา”

ที่บอกว่าจะไปทำฟันคือเมื่อไหร่ “ถ้าคุณหมอมีคิวมาเมื่อไหร่ก็ยินดีทำคะ เพราะฟันนี้เป็นคนบ้านๆ กินหมากกินอะไรบอกกันตรงๆเนอะ มันจะมีคราบหินปูน คราบหมากคราบฟัน มันก็ปกติธรรมดา ไม่ใช่ไม่รักษาความสะอาดนะ รักษาสุขภาพความสะอาดแต่มันเกาะอยู่นานแล้ว “

ถ้าไปรักษาฟันแล้ว ภาพจำของเราคือฟัน ทีนี้จะไม่มีภาพจำนี้แล้ว“แม่บอกไปแล้วนะคะ แม่บอกเอฟซีทุกคนว่าเยาวรุ่นคนเมืองทิพย์ บอกไปแล้วว่าสิ่งไหนที่คุณบลูลี่ฉันมา แล้วถ้าเรื่องนั้นฉันทำแล้วทำให้ฉันดีขึ้นฉันก็พร้อมที่จะปรับปรุง แต่ว่านะคะ การที่เป็นตัวต้นที่แท้จริงก็คือโครงเดิมค่ะ”

ต่อจากนี้เตรียมพร้อมกับการเป็นคนบันเทิงอย่างไรบ้าง“เตรียมพร้อมยังไง แม่หญิงลีก็พร้อมมาตลอด เขาเปิดโอกาสให้เราก็พร้อมที่จะทำโอกาสนี้ให้ดีที่สุดนะคะ ถ้าว่าเป็นนักแสดงแม่หญิงลีก็จะแสดงให้ถึงบทบาทแล้วก็ถึงบทที่เขาให้มา ก็โอเคแล้วคะ”

ไม่ต้องไปเรียนการแสดงหรือเรียนแอ๊กติ้งเพิ่มหรอ“โอ้ย ถ้าเขาจะให้ฝึก แม่หญิงลีก็พร้อมค่ะ เพราะเราไม่เคยแสดงหนังมาก่อนก็ต้องเข้าใจนะ จะทำอะไรมันก็ต้องมีการซ้อม การอะไรมาบ้างค่ะ”

หนังพี่พชร์เป็นร้อยล้านหลายเรื่องแล้วนะคะ จะสร้างประวัติศาสตร์ให้พี่พชร์อีกใช่ไหม“โอ้ย ให้เป็นพันล้าน หมื่นล้าน แสนล้านไปเลยค่ะ”

อยากเจอนักแสดงหญิงคนไหน “ก็อยากเจอพี่อั้ม พัชราภา สิคะ แม่อั้ม แม่ยุ้ย น้องเบลล่า ราณี อยากเจอมากที่สุดเลย”

ล่าสุด พี่อั้ม ก็เขามาคอมเมนท์สติ๊กเกอร์ใต้คลิปแม่หญิงลีด้วย “ใช่ แล้วน้องเบลล่า ราณีก็ได้คอลกันทางผู้จัดการของเขา”

อยากพูดอะไรก็ได้ถึงอั้มบ้างไหม “นะคะ ในนามของแม่หญิงลีนะคะ น้องอั้ม ถ้าน้องอั้มฟังอยู่นะคะ ถ้าสื่อต่างๆเสนอข่าวแม่หญิงลีไปผ่านสายตาหรือผ่านหูน้องอั้ม ขอบอกน้องอั้มไว้เลยว่าแม่หญิงคนนี้ชอบน้องอั้ม และติดตามน้องอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นัมเบอร์วันในหัวใจเลยค่ะ”

ไหนบอกชอบแม่อั้ม แต่คัพเวอร์เป็นยุ้ย จีระนันท์ “เพราะตัวละครเพลิงพระนาง น้องอั้มแสดงเป็นเจ้าทิพย์ คนนั่นเขาร้าย แต่หญิงลีจริงๆชอบทำบุญ เพราะฉะนั้นต้องจับเจ้าอนันต์ทิพย์ลงหวายแล้วแหละ”

แล้วพี่ทิพย์ชอบดาราคนไหนเป็นพิเศษ
(ทิพย์) “ชอบเหมือนกันเลย แม่อั้ม แม่ยุ้ย น้องเบลล่า แล้วชอบแม่อั้มมากที่สุดเลย”
(หญิงลี) “ที่เรามาแสดงกันได้เพราะความชอบของพวกเราเหมือนกัน”

ชื่อเสียงเราดังไปถึงสถานฑูตออสเตรเลียแล้ว “ที่ชื่อเสียงของเราสองคนดังไปถึงเมืองนอกเมืองนา แม่หญิงลีก็ขอบคุณนะคะ ขอบคุณมากที่ทำให้เรามีวันนี้ ความดังความเด่นของเราก็จะไม่ลืมตัวคะ ก็จะเป็นแม่หญิงลีแบบนี้ตลอดไป เสมอต้นเสมอปลาย ตลอดไปค่ะ โอเคค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระมหาเทวีเจ้า ซาบซึ้ง พชร์ อานนท์ ช่วยเหลือค่ารักษาแม่ ยก อั้ม นัมเบอร์ 1 ในใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง