ลูกชาย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เข้าวัดไหว้หลวงปู่ใหญ่ ขอพรช่วยคุ้มครองลูกค้า 14 ราย สงสารแม่ ที่เอาผงคล้ายเกลือไปให้ทำน้ำซุป ขอโทษไม่ตั้งใจทำให้คนเดือดร้อน

จากกรณีผู้ที่ไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแห่งหนึ่ง ภายในหมู่บ้านพรสวรรค์ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ทั้งผู้ที่นั่งรับประทานภายในร้านและซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน เกิดอาการผิดปกติจนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมากกว่า 10 ราย จนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในพื้นที่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย.2569 ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายหนุ่ย อายุ 45 ปี ลูกชายของเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวโดยบังเอิญอีกครั้ง ขณะเดินทางมายังวัดศรีโพธิ์ทองรัตนาราม บ้านพรสวรรค์ เพื่อกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อองค์ใหญ่ภายในวัด

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว

ลูกชาย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เข้าวัดไหว้หลวงปู่ใหญ่ ขอพรช่วยคุ้มครองลูกค้า 14 ราย สงสารแม่ ที่เอาผงคล้ายเกลือไปให้ทำน้ำซุป ขอโทษไม่ตั้งใจทำให้คนเดือดร้อน

นายหนุ่ย กล่าวว่า ตั้งใจเดินทางมาขอพรให้ผู้ที่ป่วยจากเหตุการณ์ดังกล่าวทุกคนปลอดภัยและหายเป็นปกติโดยเร็ว

ก่อนจะเข้าไปกราบพระประธาน นายหนุ่ยได้พบพระสงฆ์ภายในวัด และกล่าวคำขอขมาต่อสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่า หากมีความผิดหรือเป็นผลกรรมจากการกระทำใด ๆ ตนขอรับไว้เพียงผู้เดียว ไม่อยากให้ผู้ใดต้องได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว

นายหนุ่ย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านและผู้เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก ตนรู้สึกเสียใจและไม่ได้มีเจตนาให้เกิดเรื่องราวเช่นนี้ พร้อมขอให้หลวงปู่ใหญ่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองผู้ป่วยทุกคนให้ปลอดภัยและฟื้นตัวโดยเร็ว

ตนรู้สึกสงสารแม่เป็นอย่างมาก แม่เป็นคนขยันแต่เพราะตนเอาผงคล้ายเกลือไปให้แม่ไปทำน้ำซุป ตอนนี้ทำให้แม่ขายของไม่ได้ ตนก็อยากขอโทษแม่ด้วย

“เรื่องที่เกิดขึ้นผมไม่ได้ตั้งใจ ทำให้คนเดือดร้อนทั้งหมู่บ้าน ทั้งเมืองต่างทุกข์ใจกับเหตุการณ์นี้ ผมจึงมาขอพรให้ทุกคนหายป่วยโดยเร็ว หากเป็นเวรเป็นกรรมก็ขอรับไว้เพียงคนเดียว และหากผมเคยสร้างบุญกุศลไว้ไม่ว่าชาติปางก่อนหรือชาตินี้ ก็ขอให้ช่วยคุ้มครองให้ผ่านพ้นอุปสรรคและคดีความต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี” นายหนุ่ย กล่าว

ด้าน ผู้ป่วยทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีออกแถลงการณ์ ตอนนี้มีผู้ป่วยเหลือ 6 ราย ทุกคนปลอดภัยแล้ว และทยอยกลับบ้านบางส่วน ในส่วนของการตรวจสอบหาสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว ยังคงอยู่ระหว่างการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและผลการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ น่าจะรู้ผล 3-7 วัน ก่อนสรุปข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน นพ.นพรัตน์ พันธุเศรษฐ์ ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 8 อุดรธานี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี ได้ให้คำปรึกษาแพทย์ผู้รักษาโดยตรง ทั้งด้านการประเมินอาการ การวินิจฉัยภาวะพิษ และแนวทางการใช้ยาต้านพิษ

พร้อมประสานส่ง ยาMethylene blue หรือ เมทิลีน บลู ไปยังโรงพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยทันที ส่งผลให้ผู้ป่วยอาการรุนแรง 6 รายได้รับยาต้านพิษตามข้อบ่งชี้ทางการแพทย์อย่างทันท่วงที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน