สุดหดหู่ ลูกชายคนเล็ก ติดยาบ้างอมแงม ชักมีดข่มขู่ บังคับให้แม่วัย77ไปขอทาน แม่เผย สุดหวาดผวาลูกชายลูกชายเอาชีวิต

วันที่ 6 ก.ค.2569 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายถือมีดและขวาน เดินไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน เกรงว่าจะเหตุร้ายแรงไม่คาดคิดต่อชีวิตและทรัพย์ เหตุเกิดอยู่บริเวณบ้านนาหยาด ม.6 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี

หลังรับแจ้งเหตุ นายสัญญา แย้มบุปผา ส.อบจ.อ.เมืองอุดรธานี เขต 5 พร้อมด้วยผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานสถานีตำรวจตำบลสามพร้าว ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านนาหยาด และชาวบ้าน ได้ร่วมกันออกไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ชายคนดังกล่าวได้เดินหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามไป นายต๋อง อายุ 42 ปี มีประวัติเสพยาเสพติด และเป็นบุคคลอยู่ในกลุ่มเป้าหมาย เดินอยู่ในวัดตูมคำ บ้านโนนตูม ม.4 ต.นาข่า จึงแสดงตัวขอตรวจค้น จากนั้นตำรวจนำตัวนายต๋องไปตรวจค้นในบ้านพัก พบอาวุธมีดปลายแหลม ท่อนเหล็กดัดแปลงเป็นอาวุธหลาย 10 อัน ซ่อนอยู่บนเตียงนอน จึงทำการตรวจยึด อาวุธมีดดาบด้ามยาว 6 เล่ม ไปทำการสอบสวน

จากการสอบสวน นายต๋อง ให้การด้วยอาการสับสนว่า ยอมรับว่าติดยาบ้า เพิ่งเสพไปเมื่อวาน 1 เม็ด ตนเดินไปตามทางเฉยๆ ไม่ได้มีเจตนาทำอะไรใคร พกมีดเอาไว้ป้องกันตัว ส่วนลูกแก้วสีเขียวที่ตนพกไว้ เป็นเพชรพญานาค ได้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว พญานาคมาเข้าฝันตน บอกให้ไปเอาที่คลองน้ำ

ตนก็เลยไปงมมา ไม่ได้ขโมยของใคร ตนเชื่อว่าจะทำให้ร่ำรวย มีโชค ลาภ เพชรนี้ประเมินราคาไม่ได้ หากใครจะขอซื้อ แม้จะราคาเป็นล้านตนก็ไม่ขาย ตนเรียนจบศาลมา จบมาจากต่างประเทศ ประเทศเนวาด้า ตนไม่ได้แอบอ้าง นี่คือตัวตนจริงๆ มีแต่คนอื่นมาแอบอ้างเป็นตน และตนก็เรียนจบมาอีก 3 สถาบัน เป็นหมอเป็นแพทย์ด้วย

นางปลอย อายุ 77 ปี แม่นายต๋อง กล่าวว่า ปกติจะอยู่บ้านกัน 3 คน มีตน และลูกชายอีก 2 คน นายต๋องเป็นคนเล็ก คนโตอยู่บ้านไม่ได้ เพราะกลัวว่าน้องจะฆ่าตาย จึงหนีไปอาศัยนอนอยู่ที่นาของชาวบ้าน ตนเองก็ไปนอนที่บ้านญาติ จะเดินมาดูบ้านบ้าง เมื่อเช้าก็เห็นนายต๋อง เดินวนไปมาในบ้าน ไม่รู้โมโหอะไร แล้วก็เดินออกไปจากบ้าน

ลูกชายเสพยาจะมีอาการแบบนี้ หนักมาประมาณ 2-3 ปี เคยพาไปรักษาก็ไม่ดีขึ้น ข่มขู่ขอเงินตนประจำ ตนไม่ได้ทำงานอะไรก็ไม่มีให้ ลูกก็เอามีดมาขู่ บอกให้ตนไปขอทาน ตนกลัวก็ได้แต่วิ่งหนีไปจากบ้าน ช่วยจับลูกคนนี้ไปรักษาให้ด้วย กลัวจะถูกฆ่าเหมือนในข่าว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ,กรรโชกทรัพย์ ,พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่เหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน