หนุ่ม นศ.เทคนิคกาญจนบุรี จมแม่น้ำแควดับ

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นำเรือยนต์พร้อมกำลังชุดประดาน้ำค้นหาร่างของนายอดิศร ศุภวัชรโยธิน อายุ 16 ปี นักศึกษา ประกาศนียบัตรวิชาชีพ ช่างซ่อมบำรุงอุตสาหกรรม ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ที่ถูกกระแสน้ำในแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณท่าน้ำหนองบัว พัดจมหายไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 26 มี.ค.

หลังจากนายอดิศร ชักชวนกลุ่มเพื่อนประมาณ 5 คน มาเล่นน้ำคลายร้อน ที่บริเวณท่าน้ำหนองบัว ก่อนจะท้าทายกันว่ายน้ำข้ามฝั่งเพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่ง แต่ในระหว่างที่กำลังจะว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง จู่ๆ นายอดิศร ได้เกิดหมดแรงอยู่กลางแม่น้ำ และพยายามร้องเรียกให้เพื่อนช่วยพาตัวเข้าฝั่ง เพื่อนที่ว่ายน้ำมาด้วยกัน พยายามจะเข้าไปดึงตัวของนายอดิศร

แต่เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าว กระแสน้ำไหลเชี่ยวรุนแรง ทำให้ร่างของนายอดิศร ถูกกระแสน้ำพัดพาจมหายไปต่อหน้าต่อตากลุ่มเพื่อน หลังจากขึ้นฝั่งมาได้ เพื่อนๆ ของนายอดิศร โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมประสานชุดประดาน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์มาช่วยกันงมค้นหาร่างของนายอดิศร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่กระจายกำลังค้นหาในพื้นที่ใกล้เคียงอยู่นานหลายชั่วโมง จนกระทั่งถึงช่วงกลางดึกก็ยังไม่พบ จึงยกเลิกการค้นหา ก่อนจะเริ่มดำเนินการค้นหาอีกครั้ง ในช่วงเช้าที่ผ่านมา กระทั่งมาพบศพของนายอดิศร จมอยู่ก้นแม่น้ำ ใกล้กับรีสอร์ทแห่งหนึ่งริมแม่น้ำแควใหญ่ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุถึง 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนายอดิศร ขึ้นเรือมาขึ้นฝั่งที่ท่าน้ำหนองบัว

จากนั้นได้ประสาน พ.ต.ต.วรพงศ์ ชาวแพะ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เดินทางมาตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ก่อนนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน