หนุ่มใหญ่ เป็นศพคารถ ขับกระบะเบียดตอม่อ ตะลึงเจอเตาอั้งโล่ในรถ

29 พ.ค. 2563 - 17:19 น.

หนุ่มใหญ่ เป็นศพคารถ ขับกระบะเบียดตอม่อ ตะลึงเจอเตาอั้งโล่ในรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 พ.ค. ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งว่าผู้เสียชีวิตภายในรถกระบะจอดอยู่ข้างเสาตอม่อ ใต้ทางด่วนบางพูน ซอยร่วมสุข 8/1 ม.1 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ ทรงธรรม ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน ยค1295 ชลบุรี จอดอยู่ในลักษณะชิดเสาตอม่อทางด่วน มีประชาชนมุงดูจับกลุ่มคุยกันถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายสมยศ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี เป็นชาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี สภาพศพนั่งอยู่เบาะฝั่งคนขับคอพับทางซ้าย สวมเสื้อเชิ้ตสีแดง กางเกงยีนส์ขายาว

ขาซ้ายเหยียบคลัชจมมิด สวมนาฬิกาข้อมือขวา นอกจากนี้ยังพบเตาอั้งโล่วางไว้ฝั่งซ้ายที่พักเท้าผู้โดยสาร และมีขวดเบียร์ 2 ขวดที่ถูกดื่มไปหมดแล้ว ส่วนเครื่องยนต์ของรถยังติดอยู่


ด้าน นายพีระ พรมจุติ อายุ 29 ปี พนักงานโรงงานทำประตูเหล็กดัด บอกว่า ขณะกำลังทำงานอยู่เห็นผู้เสียชีวิตขับรถออกไปเรื่อย ๆ แล้วก็กลับจอดชิดอยู่กับเสาตอม่ออยู่เป็นเวลานาน

จึงเดินออกไปดูในระหว่างที่เปิดดูก็เขย่าตัวเขาก็ยังหายใจอยู่สักระยะหนึ่งหลังจากนั้นก็นิ่งไป ไม่เคยรู้จักหรือเห็นว่าเขาเป็นใครมาจากไหนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ส่วน นายธีระวัฒน์ เพ็งระนัยอายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูที่มาให้การช่วยเหลือ บอกว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์ว่ามีรถชนเสาตอม่อ หลังจากมาที่เกิดเหตุก็พบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย

ในสภาพเดิมลักษณะประตูรถถูกเปิดไว้เล็กน้อยภายในรถนั้นมีเตาอั้งโล่ลักษณะคล้ายจุดแล้วก็ดับมอดไปซึ่งมีลักษณะเป็นขี้เถ้าแต่กลิ่นควันยังอยู่

ทางด้าน ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมร่วมชันสูตรพลิกศพจากการสันนิษฐานโดยแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-4 ชั่วโมง

นอกจากนี้ก็จะได้เชิญผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ และได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

พร้อมจะได้ติดตามญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพื่อนำสรุปสำนวนคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่ เป็นศพคารถ ขับกระบะเบียดตอม่อ ตะลึงเจอเตาอั้งโล่ในรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง