ผู้เฒ่าผู้แก่สแกนหน้าสมัคร ‘เราชนะ’ ไม่ผ่าน งัดไม้เด็ดใช้แป้งเด็กมาทาหน้า รอบเดียวผ่านเลยถึงได้รับ 7,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2564 ที่ทำการกำนันตำบลบ้านถิ่น อ.เมือง จ.แพร่ ฝ่ายปกครองตำบลบ้านถิ่น รับเอกสารการลงทะเบียน ‘เราชนะ’ ให้กลุ่มพิเศษในพื้นที่ตำบลบ้านถิ่น และนำส่งธนาคารเพื่อลงทะเบียน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ไม่สามารถเดินทาง ไปลงทะเบียนเองได้ โดยมียายภาสกร หม้อกรอง กำนันตำบลบ้านถิ่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ชาวบ้าน

โดยการลงทะเบียนครั้งนี้ได้ถ่ายรูปสแกนใบหน้า ผู้เฒ่าผู้แก่บางคนต้องทำการถ่ายรูปไม่ผ่านหลายครั้ง ทำยังไงก็ไม่ผ่าน กำนันภาสกรต้องใช้เทคนิคนำแป้งเด็กมาให้ผู้เฒ่าผู้แก่วัยชราทาแป้งบนใบหน้า และทำการสแกนใบหน้าอีกครั้งถึงผ่าน ทำให้เป็นที่สนุกสนานกัน หัวเราะกับเทคโนโลยีคงจะชอบใบหน้าที่อ่อนวัยบ้าง คงจะไม่ชอบความชรา โดยเมื่อวานนี้ ตำบลบ้านถิ่น มีคนสมัครเราชนะจำนวน 50 คน

สำหรับการสมัครโครงการ ‘เราชนะ’ ในตำบลบ้านถิ่น วันนี้บริการอีกครึ่งวัน ณ ที่ทำการกำนันตำบลบ้านถิ่น สำหรับกลุ่มพิเศษไม่มีโทรศัพท์ โทรศัพท์แบบปุ่มกด ฝ่ายปกครองรับ เอกสาร นำส่งธนาคารให้ อำนวยความสะดวก ให้ ลูกบ้านโดยผู้เฒ่าผู้แก่ต่างก็ขอขอบคุณกำนันตำบลบ้านถิ่นที่เอาใจใส่ดูแล ทำให้ผู้เฒ่าผู้แก่มีความหวังที่จะได้เงินเราชนะอีก 7,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน