“บิ๊กป้อม” ขึ้นเวทีจับไมค์ปราศรัย เผย ครั้งแรกในชีวิตเพื่อชาวชะอวด อ้อนคนเมืองคอน เลือก อาญาสิทธิ์ เป็น ผู้แทนฯลั่น “พปชร.” ใจถึง พึ่งได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 มี.ค.2564 ที่ตลาดนัดควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายช่วย นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครของพรรคฯหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช โดยมีแกนนำและส.ส.สลับกันขึ้นเวทีปราศรัย

จากนั้นเวลา 20.15 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรกใช้เวลาประมาณ 4 นาที โดยระบุว่า มาในวันนี้ไม่ได้มาปราศรัยแข่งกับใคร ที่มาวันนี้เพราะจะมาบอกความจริงว่ารักคนอำเภอชะอวด และตนไม่เคยขึ้นเวทีครั้งใดในชีวิตและไม่เคยคิดเล่นการเมือง แต่พอมาเล่นได้เพียง 2 ปีก็ได้เป็นหัวหน้าพรรค เป็นการขึ้นเวทีให้ชาวชะอวดเป็นครั้งแรกในชีวิต

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จ.นครศรีธรรมราชเป็น จังหวัดที่มีความสำคัญมีประชากรเป็นอันดับสอง รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญและจะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีเพิ่มมากขึ้น รัฐบาลได้ทำทุกเรื่องปาล์ม ยาง ที่ดินทำกิน แก้ปัญหาน้ำท่วม เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เจริญรุ่งเรือง ขอฝากชาวชะอวด แม้พปชร.จะรวมตัวกันในระยะเวลาสั้นๆซึ่งรักใคร่กลมเกลียว และรักประชาชน ทำงานเพื่อประชาชนโดยตรง ดังนั้นตนขอฝากนายอาญาสิทธิ์ และขอให้ลงคะแนนเลือกเบอร์ 4 ในวันที่ 7 มี.ค.นี้

 "บิ๊กป้อม" จับไมค์ปราศรัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.อ.ประวิตร กำลังปราศรัยมีชาวบ้านตะโกนแทรกขึ้นมาว่า “ใจถึง พึ่งได้” ทำให้พล.อ.ประวิตร กล่าวรับลูกทันทีว่า “ใช่ ใจถึง พึ่งได้ และพรรคพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ครับ ถึงแม้เราจะเป็นรัฐบาลเพียง 2 ปี แต่ระยะเวลา 2 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประชาชาติและและประชาชนเจริญรุ่งเรือง และมีความผาสุข และขอฝากชาวใต้ทุกคน พปชร.จะไม่ทอดทิ้งชาวใต้”

ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการปราศรัยของพล.อ.ประวิตรว่า ตนปราศรัยใหม่ๆ ก็เหมือนท่าน และเชื่อมั่นว่าต่อไป พล.อ.ประวิตร จะเป็นนักปราศรัยที่ พูดสั้นๆ ได้ใจความ และได้ใจชาวบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน