ฮ่องกงปิดตำนาน ภัตตาคารลอยน้ำเกือบ 50ปี จมทะเลจีนใต้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภัตตาคารลอยน้ำจม-วันที่ 21 มิ.ย.บีบีซีรายงานว่า ภัตตาคารลอยน้ำ แลนด์มาร์กเก่าแก่ของฮ่องกงอายุเกือบ 50 ปีประสบเหตุจมลง ระหว่างทางถูกลากออกไปจากท่าที่ตั้งภัตตาคาร ซึ่งบริษัทอะเบอดีน เรสตรอนต์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เจ้าของภัตตาคารจัมโบ้แถลงว่ารู้สึกโศกเศร้าที่ภัตตาคารอัปปางลงในทะเลจีนใต้ระหว่างทางที่ถูกชักลากไปยังสถานที่ที่ไม่เปิดเผย อย่างไรก็ตามไม่มีลูกเรือได้รับบาดเจ็บ

(FILES) This file photo taken on June 2, 2022 shows the Jumbo Floating Restaurant located in the typhoon shelter near Aberdeen on the south side of Hong Kong island. – Jumbo floating restaurant, a once famed but financially struggling Hong Kong tourist attraction, sank in the South China Sea after being towed away from the city, its parent company said late on June 20, 2022. (Photo by Daniel SUEN / AFP)

แม้ทางบริษัทได้จ้างวิศวกรเครื่องกลเรือให้ตรวจสภาพความพร้อมของภัตตาคารลอยน้ำและได้รับอนุมัติให้เคลื่อนย้ายได้ ซึ่งเดิมภัตตาคารมีกำหนดถูกนำไปพักไว้ในสถานที่ที่ไม่เปิดเผยเพื่อรอผู้ดำเนินธุรกิจคนใหม่ แต่กลับเกิดเหตุจมลงใกล้หมู่เกาะพาราเซล หลังเจอสภาพแวดล้อมที่อันตรายโดยไม่คาดคิดและน้ำเริ่มเข้าเรือ และเนื่องจากจมลงในระดับความลึกกว่า 1,000 เมตร จึงทำให้งานกู้เรือยากอย่างยิ่ง

ภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งแห่งนี้ปิดบริการเมื่อเดือนมี.ค.2563 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 เชื่อว่าบริการลูกค้ามากว่า 3 ล้านคนรวมถึงควีนอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทอม ครู๊ซ ดาราฮอลลีวู้ดรวมถึงนายริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจชาวอังกฤษ ทั้งยังถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องรวมถึงซีรีส์ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์

…………

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน