วันที่ 18 พ.ค. ที่ถนนสายด่านเกวียน-บ้านกอก ม.3 ต.ท่าจะหลุง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีพระภิกษุ และสามเณร พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า 30 คน กำลังช่วยกันเทปูนซีเมนต์ เพื่อซ่อมถนนที่ชำรุด ตั้งแต่ช่วงสะพานข้ามลำน้ำมูล ถึงบ้านหนองญ้าปล้อง เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร โดยมีพระครูพิทักษ์อรรถกิจ เจ้าคณะตำบลท่าจะหลุง เป็นผู้นำพระภิกษุ สามเณร และชาวบ้าน ทำการซ่อมถนนในครั้งนี้

พระครูพิทักษ์อรรถกิจ เปิดเผยว่า เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นทางสัญจรผ่านไปมาของประชาชนหลายชุมชน ในพื้นที่ ต.ท่าจะหลุง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันถนนชำรุดทรุดโทรม สร้างความยากลำบากให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก และยังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง อีกทั้งยังทำให้การขนส่งผลผลิตทางการเกษตร อาทิ มันสำปะหลัง อ้อย และข้าว เข้าไปขายในตัวเมืองเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งสภาพถนนชำรุดเป็นมานานกว่า 10 ปี ไม่มีหน่วยงานใดมาซ่อมแซมให้

พระครูพิทักษ์อรรถกิจ เปิดเผยต่อว่า ทางพระสงฆ์จำเป็นต้องออกมาช่วยเหลือความทุกข์ยากของชาวบ้าน โดยการรับบริจาคเงินจากพระสงฆ์ และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ซื้อปูนซีเมนต์และอุปกรณ์ซ่อมถนน ก่อนที่จะประกาศให้ชาวบ้านที่มีจิตอาสา มาช่วยพระภิกษุ สามเณร ทำการซ่อมพื้นถนนในวันนี้ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 3 วันถึงจะซ่อมเสร็จ หลังจากซ่อมเสร็จแล้วคาดว่าถนนเส้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับเด็กๆ ที่ไปโรงเรียน และชาวบ้านที่บรรทุกผลผลิตทางการเกษตรไปขาย รวมทั้งเป็นการลดอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน